TP Hồ Chí Minh: Tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 cho người có nguy cơ

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện công điện số 1662 ngày 2/12 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường rà soát công tác tiêm vaccine Covid-19 và quản lý điều trị người mắc Covid-19, đơn vị đã triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ, nhằm hướng đến mục tiêu giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do Covid-19.

Theo Sở Y tế, dự kiến chiến dịch này thực hiện từ nay đến ngày 31/12. Nhóm nguy cơ là người có bệnh nền hoặc trên 50 tuổi, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế.
 Ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường triển khai chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ, giảm tử vong do Covid-19. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC)
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn sẽ rà soát và lập danh sách các gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ. Trung tâm y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh các thành viên trong gia đình.
F0 không thuộc nhóm nguy cơ, ngành y tế khuyến khích đi cách ly tập trung để giảm khả năng lây lan cho các thành viên khác trong gia đình. F0 thuộc nhóm nguy cơ, có bệnh nền ổn định, đủ điều kiện cách ly tại nhà thì được cấp phát thuốc kháng virus.
Người có bệnh nền hoặc trên 50 tuổi xét nghiệm âm tính, sẽ được tiêm mũi nhắc lại trong trường hợp đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.
Đối với các thành viên trong hộ gia đình có kết quả xét nghiệm âm tính, tiến hành tiêm vaccine cho những người chưa tiêm.
Trung tâm y tế chuyển danh sách các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ (kèm số điện thoại liên lạc) đến mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" để được tư vấn và theo dõi sức khỏe từ xa.
Trung tâm y tế chuyển danh sách các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ (kèm số điện thoại liên lạc) đến mạng lưới Thầy thuốc đồng để được tư vấn và theo dõi sức khoẻ từ xa.
Tính đến thời điểm hiện tại, TP Hồ Chí Minh đã tiêm trên 14,6 triệu liều vaccine phòng Covid-19, trong đó mũi 1 đạt hơn 7,2 triệu liều, mũi 2 đạt 6,1 triệu liều. TP có 474.000 ca mắc và trên 18.000 ca tử vong. Phần lớn các ca mắc Covid-19 tử vong là người lớn tuổi, có bệnh nền.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần