DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày

TÂN TIẾN
01-08-2021 13:41
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa ký văn bản khẩn về tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8.
Tin liên quan
Theo đó, thực hiện công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7 và công điện số 1255/CĐ-TTg ngày 1/8 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và ý kiến kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 22/7 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
UBND TP chỉ đạo thực hiện các nội dung: Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8.
 TP Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8.
Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức, các doanh nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục tập trung các nội dung trọng tâm: Chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 2468/UBND-VX ngày 23/7 và các công văn khác từ ngày 9/7 đến nay.
Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP Hồ Chí Minh cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.
Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể.
Tổ chức tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Các quận, huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiệm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.
Tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước trong thời gian TP Hồ Chí Minh tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP: thực hiện theo công văn số 2510/UBND-VX ngày 27/7 của UBND TP.