TP Hồ Chí Minh: Từ 18 giờ ngày 7/5, tạm dừng thêm nhiều dịch vụ ăn uống, thể thao

TÂN TIẾN
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã tạm dừng trước đó, từ 18 giờ chiều nay, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng các hoạt động như nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể thao trong nhà…

Trưa 7/5, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ký ban hành công văn khẩn gửi các Sở, ban ngành, UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện về việc tạm dừng hoạt động của một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ.
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước; liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành của Việt Nam. Nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại TP Hồ Chí Minh là rất cao.
 Từ 18 giờ chiều 7/5, các hoạt động dịch vụ tiệc cưới, nhà hàng, thể dục thể thao trong nhà tại TP Hồ Chí Minh, phải tạm dừng.
Do đó, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng trước đó. Nay UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke đưới mọi hình thức.
Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…) cũng tạm dừng. Thời gian bắt đầu từ lúc 18 giờ chiều ngày 7/5, cho đến khi có thông báo mới.
Cũng theo công văn của UBND TP Hồ Chí Minh, những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn, phòng chống dịch Covid-19 do UBND TP Hồ Chí Minh ban hành. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
“Yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên. Khẩn trương hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách”, công văn nêu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần