TP Hồ Chí Minh: Từ năm 2020, trường THPT được tự chủ tuyển dụng giáo viên

Huy Chương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ năm 2020, tất cả trường THPT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ được giao quyền tự chủ tuyển dụng giáo viên.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ được phép thực hiện chủ trương tự chủ biên chế
Bắt đầu trong năm học 2018 - 2019, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh sẽ cho phép thực hiện chủ trương tự chủ biên chế và tổ chức ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Lộ trình vào năm học tới là 7 trường gồm trường THPT thực hiện mô hình tiên tiến, trường THPT có lớp chuyên như Lê Quý Đôn, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Du, Nguyễn Hiền. Tiếp theo là các trường trong nội thành, các trường có đủ điều kiện... để tiến tới 100% các trường THPT sẽ tự chủ về nhân sự sau 2020.
Đến năm 2020, Sở sẽ tiếp tục phân cấp tuyển dụng đối với các trường chuyên, trường năng khiếu và 24 trường THPT được phân quyền tuyển dụng.
Để thực hiện tốt công tác tuyển dụng, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp công lập xây dựng vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo đúng chức danh nghề nghiệp theo quy định. Trong quá trình thực hiện, Sở GD&ĐT sẽ lấy ý kiến của hiệu trưởng các trường THPT để có những điều chỉnh hợp lý.
Sở GD&ĐT sẽ tập huấn và làm công tác tư tưởng với hiệu trưởng các trường, để hiểu trách nhiệm đặt quyền lợi của nhà trường lên trên hết. Tránh việc tuyển dụng không hợp lý vì mối quan hệ và chính hiệu trưởng là trưởng phải chịu trách nhiệm, hậu quả đầu tiên.
Để giám sát chất lượng và đảm bảo tính công khai, minh bạch, Sở GD&ĐT TP sẽ thẩm định hồ sơ của tất cả các ứng viên trúng tuyển trước khi trường ký hợp đồng chính thức.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần