TP Hồ Chí Minh xét nghiệm Covid-19 toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngành y tế TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nhằm giám sát, phát hiện Covid-19.

Trưa 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 30/1 đến 7/2, HCDC tiến hành lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 với toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất và nhân viên khoa Kiểm dịch y tế của HCDC (trong ngày 30/1 đã lấy mẫu 410 trường hợp).
Cụ thể, từ chiều 30/1, Cảng vụ hàng không miền Nam phối hợp HCDC rà soát, lấy mẫu cho 410 đối tượng ưu tiên có tiếp xúc gần với khách ở khu vực nhà ga. Trong những ngày tới sẽ tiếp tục lấy mẫu cho toàn bộ nhân viên sân bay theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.
 Ngoài tăng cường kiểm soát an toàn phòng dịch theo nguyên tắc 5K, TP Hồ Chí Minh còn cẩn trọng lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nhân viên ưu tiên tại sân bay Tân Sơn Nhất 
“Nhân viên lấy mẫu ở sân bay Tân Sơn Nhất được trang bị đầy đủ các phương tiện lấy mẫu, bảo quản mẫu, phòng hộ cá nhân và tiến hành lấy mẫu đúng quy trình, nhằm đảm bảo mẫu được lấy chính xác và an toàn”, đại diện HCDC cho hay.
Trước đó, trong sáng 31/1, HCDC thông báo đã lấy mẫu xét nghiệm 446 trường hợp. Trong đó, 8 người tiếp xúc gần các bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh, 7 người có kết quả âm tính và một mẫu dương tính là bệnh nhân được phát hiện tại quận 11.
TP tìm thấy 80 người từ TP Chí Linh, Hải Dương trong thời gian từ ngày 1-27/1 khai báo, trong đó, 40 trường hợp có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Số còn lại đang chờ kết quả.
Số người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn từ 1-27/1 là 258. TP đã lấy mẫu xét nghiệm và ghi nhận 87 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.
Đặc biệt, TP ghi nhận 73 trường hợp rời khỏi Hải Dương từ ngày 28/1, 25 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2 và những người còn lại đang chờ kết quả. 17 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố và 11 mẫu trong số này có kết quả âm tính. Hiện 90 trường hợp này được cách ly tập trung 21 ngày.
Hiện HCDC đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19, xử lý phòng, chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện.
Ngoài ra, ngành y tế TP còn thành lập nhiều đoàn đến kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, bệnh viện, khu cách ly tập trung của quận, huyện, khu cách ly của TP.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần