TP Hồ Chí Minh: Xét xử vụ án vợ giết chồng, con giúp mẹ giết cha

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi ly hôn, cả gia đình vẫn sống chung nhà. Mỗi lần người chồng uống rượu say về nhà đều đe dọa bán nhà rồi đuổi vợ cùng 2 con đi nhưng không chia tài sản. Quá ức chế, người vợ cùng con đã ra tay giết người...

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 17/5, Tòa án Gia đình và Người chưa thành niên thuộc TAND TP Hồ Chí Minh, đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Bình (SN 1977, ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) 11 năm tù, và bị cáo H.V.Q (SN 2003, con của bị cáo Bình) 9 năm tù cùng về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này, là chồng của bị cáo Bình và là cha của bị cáo Q.

Bị cáo Trương Thị Bình (áo trắng) bị Tòa án Gia đình và Người chưa thành niên thuộc TAND TP Hồ Chí Minh xử phạt 11 năm tù về tội giết người.
Bị cáo Trương Thị Bình (áo trắng) bị Tòa án Gia đình và Người chưa thành niên thuộc TAND TP Hồ Chí Minh xử phạt 11 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hồ Chí Minh, bà Bình và ông H.V.Q kết hôn vào năm 2001, có 2 con là H.T.V (SN 2001) và H.V.Q (SN 2003). Cả gia đình sống tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Do mâu thuẫn nên ông Q. và bà Bình ly hôn vào năm 2019, nhưng vẫn sống chung nhà. Tuy nhiên giữa hai người thường xuyên cãi nhau. Ông Q. thường nói với bà Bình là sẽ bán nhà, không chia tiền và sẽ đuổi bà Bình cùng 2 con ra khỏi nhà.

Khoảng 20 giờ tối 14/8/2020, sau khi uống rượu, ông Q. đi về nhà và lại xảy ra cãi nhau với bà Bình về việc bán căn nhà. Lúc này bà Bình vào phòng ngủ nói với con trai H.V.Q: “Ba mày bán nhà, bỏ mẹ con mình ra phòng trọ ở, tao làm liều giết ông, có gì mày phụ tao”, thì Q., đồng ý.

Đến 20 giờ 30 phút tối cùng ngày, ông Q. đứng ở khu vực nhà bếp, tiếp tục chửi bà Bình. Do vậy bà Bình đến chỗ ông Q. đang đứng, thì bị ông này dùng cây chổi đánh. Bà Bình liền quật ngã ông Q. xuống nền nhà, ngồi đè lên, còn Q., chạy đến giữ 2 chân cha mình, để mẹ dùng dây “ràng thun” quấn siết cổ ông Q. Lúc này, H.T.V, là con của bà Bình và ông Q., nhìn thấy sự việc đã van xin mẹ đừng giết cha, nhưng bà Bình siết cổ chồng đã ly hôn đến chết.

Sau khi ông Q. chết, bà Bình cùng người con trai là Q., khiêng ông Q. để trên ghế xếp trước hiên nhà. Đến sáng hôm sau bà Bình thông báo cho mọi người xung quanh biết là ông Q. chết vì đột quỵ.

Ngày 16/8/2020, bà Bình cùng con trai H.V.Q, bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi khởi tố, bắt tạm giam. Riêng người anh H.T.V, được Cơ quan CSĐT xác định không liên quan nên không xử lý.