Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh xử phạt Công ty Cổ phần Gamuda Land 900 triệu đồng

Kinhtedothi - Công ty nêu trên bị xử phạt vì bán căn hộ khi chưa có văn bản của Sở Xây dựng thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê theo quy định.

Chiều 14/9, tại buổi họp báo định kỳ do UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn, ông Đặng Quốc Toàn - Chánh Văn phòng UBND TP đã trả lời lý do xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) số tiền 900 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Gamuda Land (HCMC).

Ông Đặng Quốc Toàn - Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết lý do xử phạt VPHC Công ty Cổ phần Gamuda Land.

Theo đó, Công ty Cổ phần Gamuda Land đã ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Khu chung cư A5 thuộc dự án Khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) khi chưa có văn bản của Sở Xây dựng thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê theo quy định.

Từ đề xuất của Sở Xây dựng, ngày 13/4/2023, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định xử phạt VPHC số 1426/QĐ-XPHC đối với Công ty Cổ phần Gamuda Land. Tại quyết định xử phạt VPHC số 1426/QĐ-XPHC, ngoài hình thức bị phạt tiền 900 triệu đồng, Công ty Cổ phần Gamuda Land còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định. Tuy nhiên, hiện nay quy định pháp luật chưa quy định rõ việc tổ chức cưỡng chế thi hành đối với nội dung này. Do đó, UBND TP đã giao Sở Xây dựng báo cáo, xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Xây dựng, và hiện nay Sở Xây dựng đang thực hiện.

TP Hồ Chí Minh thông xe cầu Long Kiểng, nối 2 bờ vui

TP Hồ Chí Minh thông xe cầu Long Kiểng, nối 2 bờ vui

Tổ chức cuộc thi hát ca khúc Tomodachi – Tình bạn

Tổ chức cuộc thi hát ca khúc Tomodachi – Tình bạn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mở rộng cơ hội an cư cho người dân

Mở rộng cơ hội an cư cho người dân

09 Apr, 06:06 AM

Kinhtedothi - Xây dựng cơ chế đặc thù cho nhà ở xã hội (NƠXH) là chính sách quan trọng, cần thiết trong bối cảnh người lao động khó khăn tiếp cận nhà ở, song các chuyên gia nhấn mạnh, để thành công mở ra hướng đi chiến lược, cần bảo đảm sự công bằng, quyết tâm cao và nỗ lực lớn.

Tác động từ chính sách thuế của Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam

Tác động từ chính sách thuế của Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam

07 Apr, 03:14 PM

Kinhtedothi – Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam tiếp tục phải đương đầu với những thách thức, khi mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh tăng mức thuế thương mại cho tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu điều này thành hiện thực, nó sẽ có tác động thế nào đến nền kinh tế và thị trường BĐS của Việt Nam?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ