DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển sách giáo khoa phục vụ năm học mới

TIỂU THÚY
27-08-2021 11:32
Kinhtedothi - Ngày 27/8, UBND TP Hồ Chí Minh đã văn bản khẩn về việc tạo điều kiện cho việc phát hành sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học mới 2021-2022.
Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP phối hợp Sở Giao thông Vận tải (GTVT), cùng Công an TP tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển, cung ứng SGK tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh đã từng bước khắc phục khó khăn, chuẩn bị các điều kiện để học sinh bước vào năm học mới đúng kế hoạch. Ảnh minh hoạ.

Ngay sau chỉ đạo của UBND TP, Sở GD&ĐT đã đề nghị phòng giáo dục các quận, huyện và TP Thủ Đức chủ động tham mưu cho chính quyền, xây dựng phương án cụ thể, phối hợp với các lực lượng chức năng để cung ứng SGK phù hợp tình hình thực tế trên địa bàn.

Các cơ sở giáo dục chủ động rà soát lại nhu cầu, số lượng SGK thực tế cần cung cấp, thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách để thuận tiện phối hợp.

Trước đó, ngày 24/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản khẩn gửi UBND TP về việc đề xuất đưa SGK vào nhóm hàng thiết yếu.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất cho phép các đơn vị xuất bản, phát hành, đội ngũ người giao hàng (shipper) được phép lưu thông để vận chuyển các loại sách đã nêu, phục vụ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, theo thông tin từ các nhà xuất bản, hiện đã chuyển hơn 90% sách giáo khoa cho các trường, từ lớp 3 đến lớp 12.

Riêng lớp 1, lớp 2 và lớp 6 việc bố trí, phân phối sách giáo khoa còn nhiều khó khăn, hiện có khoảng hơn 50% sách đã chuyển đến các trường. Tuy nhiên, hiện tại thành phố đang siết chặt giãn cách xã hội nên các trường chưa thể chuyển sách đến tay phụ huynh.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đã yêu cầu các trường đăng tải bản điện tử của SGK lên trang web trường và gửi link cho phụ huynh. Những ngày đầu năm học, nếu chưa kịp có sách, phụ huynh và học sinh có thể tạm sử dụng sách điện tử.