Kinhtedothi – Giải cờ vua, cờ tướng dành cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học năm học 2024 – 2025 được tổ chức tại TP Huế là hoạt động bổ ích để các em học sinh được trải nghiệm hình thức giao lưu “học mà chơi, chơi mà học” với những ván cờ đầy lý thú, góp phần duy trì phong trào chơi cờ vua, cờ tướng trong nhà trường.
Ngày 12/4, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Liên đoàn cờ TP Huế tổ chức Giải cờ vua, cờ tướng dành cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học năm học 2024 – 2025 tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương.
Đây là hoạt động thể dục thể thao mang tính giáo dục cao, giúp học sinh rèn luyện tư duy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học.
Giải cờ vua, cờ tướng năm nay có sự tham gia của 218 vận động viên (VĐV), gồm 188 học sinh và 30 giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TP. Trong đó, học sinh tham dự giải không thuộc đối tượng là vận động viên môn cờ vua, cờ tướng các cấp. Giáo viên không thuộc đối tượng là huấn luyện viên, vận động viên chuyên nghiệp cờ vua, cờ tướng, vận động viên của các câu lạc bộ hoặc các đội thi đấu chuyên hoặc không chuyên các cấp.
Các vận động viên tham gia thi đấu cờ vua
Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 12 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng cho học sinh; 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng cho giáo viên. Về giải toàn đoàn, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đơn vị. Trong đó, Phòng GD&ĐT quận Thuận Hóa đoạt giải Nhất toàn đoàn.
Kinhtedothi - Ngày 5/4, Công an TP Huế công bố rộng rãi số điện thoại tiếp nhận phản ánh về hành vi tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ Công an TP.
Kinhtedothi - Nhặt được chiếc ví có hơn 5,1 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng, 3 học sinh Trường THCS Trần Cao Vân, phường Thuận Hòa, quận Phú Xuân, TP Huế đã trả lại cho người đánh rơi.
Kinhtedothi - Trải qua 2 vòng thi gồm bài trắc nghiệm và kiểm tra đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, 203 học sinh Hà Nội đã xuất sắc đạt giải tại kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2024 – 2025.
Kinhtedothi - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã được HLV Kim Sang-sik triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam sau gần hai năm vắng bóng, chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp Malaysia tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2027.
Kinhtedothi - World Masters Games (Thế vận hội Trung niên) là sự kiện thể thao quốc tế đa môn dành cho các vận động viên từ 30 tuổi trở lên, được tổ chức bốn năm một lần dưới sự điều phối của Hiệp hội Thể thao Quốc tế dành cho Người lớn tuổi (IMGA). Mục tiêu của sự kiện là khuyến khích lối sống năng động, khỏe mạnh và bền vững cho mọi người, bất kể trình độ chuyên môn hay quốc tịch.
Kinhtedothi - Nhằm hướng đến mục tiêu phát triển thể thao Hà Nội nâng tầm quốc tế, Luật Thủ đô 2024 quy định mức thưởng bổ sung đối với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) lập thành tích tại giải thể thao thành tích cao của khu vực và quốc tế.
Kinhtedothi - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa thông báo điều chỉnh địa điểm thi đấu Giải Pickleball tỉnh Lào Cai mở rộng lần thứ I - tranh Cup Đức Việt Land 2025 nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu tối ưu cho vận động viên.