TP Leipzig (Đức) mong muốn thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 1/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã tiếp Đoàn đại biểu thành phố Leipzig (Đức) do Phó Thị trưởng thứ nhất Torsten Bonew dẫn đầu tới thăm và làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã tiếp Phó Thị trưởng thứ nhất TP Leipzig, ôngTorsten Bonew. 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã tiếp Phó Thị trưởng thứ nhất TP Leipzig, ôngTorsten Bonew. 

Hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đại biểu TP Leipzig, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, trong hai năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hợp tác, trao đổi đoàn với các đô thị trên thế giới cũng như thu hút du lịch. Tuy nhiên, đến nay, các hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố đã cơ bản trở lại bình thường và hướng tới các mục tiêu phát triển.

Trong quá trình này, Hà Nội chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đã và đang thực hiện đề án chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh... Đây cũng là những lĩnh vực thành phố Leipzig có thế mạnh. Do đó, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn kỳ vọng hai bên sẽ tiếp tục tăng cường kết nối để lên kế hoạch xúc tiến các dự án, chương trình hợp tác cụ thể trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và quan tâm trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Ngoại vụ là đầu mối tiếp nhận các đề xuất hợp tác của thành phố Leipzig. 

Nhất trí với ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn, Phó Thị trưởng thứ nhất TP Leipzig Torsten Bonew nhấn mạnh sự quan tâm tới các kế hoạch thu hút lực lượng lao động của Việt Nam tới làm việc trong lĩnh vực y tế của Đức.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Tổng hợp Leipzig với một số bệnh viện  tại Việt Nam để bồi dưỡng đội ngũ nhân viên y tế thông qua các khóa quản lý bệnh viện, thực tập, trao đổi chuyên môn...Bên cạnh đó, giáo dục và văn hóa cũng là lĩnh vực thành phố Leipzig quan tâm.

Nhằm thúc đẩy những hợp tác thời gian tới, Phó Thị trưởng Torsten Bonew bày tỏ mong muốn, thành phố Leipzig có thể thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội để tăng cường giao lưu, hợp tác, hướng tới thúc đẩy mối quan hệ giữa hai thành phố theo chiều sâu và hiệu quả hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần