TP Thủ Dầu Một, Bình Dương: Tặng khẩu trang y tế cho khách tham quan lễ hội

Duy Chí
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khách tham quan Lễ Hội Vía Bà Bình Dương Rằm tháng Giêng sẽ được tặng nước uống, khẩu trang y tế phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona.

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một sáng nay (31/1), ông Nguyễn Văn Đông - Bí thư Thành ủy TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết: Lãnh đạo TP yêu cầu các ban ngành, đoàn thể địa phương thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như bảo đảm kế hoạch giao nhân quân; bảo đảm an ninh trật tự... Đặc biệt là công tác tuyên truyền phòng chống dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Đây là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu.

Khách tham quan Lễ Hội Vía Bà Bình Dương rằm tháng giêng sẽ được tặng nước uống, khẩu trang y tế phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona
Đặc điểm nổi bật của tỉnh Bình Dương nói chung và TP Thủ Dầu Một nói riêng là sau Tết Nguyên Đán, du khách thập phương về rất đông dự Lễ Hội Vía Bà, xem Cộ Bà. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Thành phố Thủ Dầu Một phải theo dõi sát sao tình hình, diễn biến dịch bệnh và báo cáo kịp thời khi có tình huống bất thường nhằm có kế hoạch xử lý hiệu quả.
Từ kế hoạch trên lãnh đạo Thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ đạo Lễ hội Chùa Bà Bình Dương, Ban Quý tế Miếu Bà Thiên Hậu Bình Dương liên tục thông tin, thông báo, hướng dẫn trên hệ thống loa phát thanh về các biện pháp phòng chống dịch như không tập trung đông người khi đi lễ chùa; không nên tập trung vào giờ cao điểm sẽ gây ùn tắc, quá tải, mất trật tự... TP cũng sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tặng khẩu trang y tế phòng chống dịch cho du khách thập phương đến tham qua lễ hội cùng với nước uống, khăn lạnh; thanh niên tình nguyện lập các điểm hướng dẫn, hỗ trợ du khách khi có nhu cầu...
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đông cho biết: TP Thủ Dầu Một là địa phương có rất đông doanh nghiệp, người lao động trong và ngoài nước đến sinh sống, làm. Trong đó quốc tịch Trung Quốc gần 4.000 người. Hiện chưa có thông tin cũng như chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm hoặc nhiễm virus Corona gây viêm phổi cấp.
Theo kịch bản ứng phó dịch bệnh của tỉnh Bình Dương khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm virus lập tức cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế là y tế tại chỗ, Điều trị tại chỗ, Hậu cần tại chỗ...

Các hoạt động lễ hội trên địa bàn vẫn diễn ra bình thường

Công tác thông tin tuyên trường đang được các địa phương, các ngành phối hợp thực hiện theo khuyến cáo của Ngành Y tế. Lãnh đạo TP theo dõi sát các diễn biến, khi phát hiện trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm cúm sẽ thực hiện theo kịch bản:

  1. Khi chưa phát hiện ca nhiệm cần tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các bện pháp phòng trách dịch bệnh. Khuyến cáo người dân không đến nơi tập trung đông người, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
  2. Khi có ca nhiễm, hoặc nghi nhiệm lập tức cách ly. Tập trung xử lý theo hướng: Y tế tại chỗ, điều trị tại chỗ, hậu cần tại chỗ...
  3. Trường hợp dịch bệnh lây lan Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh sẽ triển khai các hiện pháp ứng phó cũng theo hướng cách ly và y tế tại chỗ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần