TPBank nằm trong Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2019

Minh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phát triển mạnh mẽ năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ lớn từ các cơ quan quản lý và khách hàng, TPBank xếp trong Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam theo đánh giá độc lập của Vietnam Report.

Đây là bảng xếp hạng các ngân hàng được nghiên cứu khách quan, độc lập bởi Vietnam Report, kết quả đánh giá dựa trên những tiêu chí như năng lực tài chính, các chỉ số tích cực trên truyền thông và khảo sát khách hàng trong năm 2019. Danh sách Top 10 ngân hàng uy tín gồm có 4 ngân hàng quốc doanh, có 6 ngân hàng TMCP quen thuộc trên thị trường như VietcomBank, BIDV, TPBank, SHB…

TPBank được đánh giá là 1 trong 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, TPBank được ghi nhận là ngân hàng trẻ trung, năng động, tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ mới, giúp khách hàng được hưởng những dịch vụ mới mẻ an toàn, tiện ích, hiện đại nhất trên thị trường, được khách hàng và cơ quan quản lý ủng hộ.
Đối với chất lượng dịch vụ, TPBank đồng bộ các trải nghiệm dịch vụ chất lượng tới khách hàng, từ không gian giao dịch thân thiện, hiện đại, giao dịch viên trẻ trung, xinh đẹp, chuyên nghiệp, nhiệt tình cho tới khả năng đáp ứng giao dịch toàn thời gian trong ngày bằng ngân hàng tự động, hướng tới sự hài lòng cao nhất của khách hàng. Cho đến thời điểm hiện tại, TPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất phân luồng khách hàng tự động bằng hệ thống eCounter, cho phép khách hàng giao dịch 24/7, từ khâu đăng ký và nhận phát hành thẻ tại chỗ cho đến các giao dịch nộp/ rút tiền hoàn toàn bằng vân tay tại các phòng máy VTM hiện đại với tên gọi LiveBank.
Nhờ uy tín tốt, chất lượng dịch vụ cao, sự ủng hộ của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của TPBank đang có sự vượt trội. Theo công bố của Visa, tháng 1/2019, tăng trưởng số lượng thẻ tín dụng Visa của TPBank gấp 6 lần thị trường. Doanh số huy động, cho vay, các dịch vụ liên quan đến bảo lãnh, chuyển tiền và nhiều dịch vụ khác của TPBank đều tăng trưởng tích cực, ổn định.
Tổng Giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, ngoài đánh giá khách quan của Vietnam Report, uy tín và sức ảnh hưởng của TPBank trên thị trường ngân hàng thể hiện rất rõ ràng trong các số liệu về tăng trưởng của TPBank trong những năm gần đây. Năm 2017 TPBank có 1,7 triệu khách hàng, năm 2018 là 2,3 triệu khách hàng, năm 2019 dự kiến số lượng khách hàng tiếp tục có sự tăng trưởng ấn tượng và sẽ được ghi nhận trong báo cáo tài chính cuối năm.
Tính đến hết năm tài chính 2018, chỉ trong 3 năm, quy mô lợi nhuận của TPBank đã tăng trưởng gần gấp 4 lần, từ 625 tỷ đồng lên 2.258 tỷ đồng, tổng huy động đạt từ 97,5 nghìn tỷ đồng lên 118 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay thị trường 1 đạt từ 47 nghìn tỷ đồng lên 84 nghìn tỷ đồng.
Theo báo cáo tài chính Quý I/2019, TPBank đạt lợi nhuận trước thuế 853 tỷ đồng, tương đương hơn 26,6% kế hoạch cả năm, tổng tài sản đạt gần 140.000 tỷ đồng, huy động đạt 125.319 tỷ đồng và dư nợ cho vay đạt 93.600 tỷ đồng, hoàn thành hơn 88% kế hoạch năm. Đại diện ngân hàng cũng cho hay, gần kết thúc Quý II/2019, TPBank đã đạt lợi nhuận trước thuế trên 1.600 tỷ đồng, đạt quá nửa chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận năm, điều này cho thấy việc đạt được các chỉ tiêu kinh doanh của TPBank trong năm 2019 là hoàn toàn khả thi.
Năm 2019, TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 3.200 tỷ đồng, tăng 41% so với 2018. Tổng tài sản đạt 158.000 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên 10.000 tỷ đồng. TPBank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế Basel II - một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sức khỏe, sự ổn định của mỗi ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay.