Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh thí điểm sử dụng dữ liệu số hóa sổ hộ tịch từ 15/6

Kinhtedothi - Dự kiến, TP Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện cấp bản sao một số thủ tục thiết yếu từ dữ liệu số hóa sổ hộ tịch tại kho dữ liệu dùng chung của TP từ ngày 15/6 tới.

Chiều 6/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện thí điểm khai thác, sử dụng dữ liệu số hóa sổ hộ tịch TP Hồ Chí Minh cho công chức của Phòng Tư pháp các UBND quận, huyện và TP Thủ Đức; Công chức tư pháp - hộ tịch của UBND các phường, xã, thị trấn.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh Võ Thị Trung Trinh cho biết từ ngày 15/6, cấp bản sao một số thủ tục thiết yếu từ kho dữ liệu của TP cho cá nhân.

Hoạt động này nhằm chuẩn bị cho việc từ ngày 15/6 tới đây, TP Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện cấp bản sao một số thủ tục thiết yếu từ dữ liệu số hóa sổ hộ tịch tại kho dữ liệu dùng chung của TP cho cá nhân, mà không phụ thuộc vào nơi đã đăng ký, nơi lưu trữ sổ hộ tịch và nơi cư trú của người yêu cầu.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh Võ Thị Trung Trinh cho biết, đây là bước quan trọng để TP thực hiện việc cấp bản điện tử giấy tờ hộ tịch. Đồng thời là cơ sở để mở rộng việc ứng dụng khai thác, sử dụng dữ liệu số hóa sổ hộ tịch trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ phải nộp, giảm thời gian giải quyết hồ sơ, giảm đi lại cho người dân.

Kinh tế số Việt Nam đạt 21 tỷ USD năm 2021

Kinh tế số Việt Nam đạt 21 tỷ USD năm 2021

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quy định mới về thành lập tổ chức khoa học và công nghệ

Quy định mới về thành lập tổ chức khoa học và công nghệ

17 Oct, 06:43 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 262/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo về thông tin, thống kê, đánh giá, chuyển đổi số và các vấn đề chung.

App di động giúp người dân chủ động trước thiên tai

App di động giúp người dân chủ động trước thiên tai

17 Oct, 05:21 PM

Kinhtedothi - Từ tháng 8 đến nay, Việt Nam liên tiếp hứng chịu nhiều cơn bão lớn như Ragasa, Bualoi và mới nhất là Matmo, khiến nhiều địa phương miền Bắc và Bắc Trung Bộ chịu thiệt hại nặng nề. Khi biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng khốc liệt, công nghệ di động đang nổi lên như công cụ hỗ trợ đắc lực giúp người dân sớm nhận biết, chuẩn bị và chủ động ứng phó trước thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ