TP Hồ Chí Minh thí điểm sử dụng dữ liệu số hóa sổ hộ tịch từ 15/6

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự kiến, TP Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện cấp bản sao một số thủ tục thiết yếu từ dữ liệu số hóa sổ hộ tịch tại kho dữ liệu dùng chung của TP từ ngày 15/6 tới.

Chiều 6/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện thí điểm khai thác, sử dụng dữ liệu số hóa sổ hộ tịch TP Hồ Chí Minh cho công chức của Phòng Tư pháp các UBND quận, huyện và TP Thủ Đức; Công chức tư pháp - hộ tịch của UBND các phường, xã, thị trấn.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh Võ Thị Trung Trinh cho biết từ ngày 15/6, cấp bản sao một số thủ tục thiết yếu từ kho dữ liệu của TP cho cá nhân.
Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh Võ Thị Trung Trinh cho biết từ ngày 15/6, cấp bản sao một số thủ tục thiết yếu từ kho dữ liệu của TP cho cá nhân.

Hoạt động này nhằm chuẩn bị cho việc từ ngày 15/6 tới đây, TP Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện cấp bản sao một số thủ tục thiết yếu từ dữ liệu số hóa sổ hộ tịch tại kho dữ liệu dùng chung của TP cho cá nhân, mà không phụ thuộc vào nơi đã đăng ký, nơi lưu trữ sổ hộ tịch và nơi cư trú của người yêu cầu.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh Võ Thị Trung Trinh cho biết, đây là bước quan trọng để TP thực hiện việc cấp bản điện tử giấy tờ hộ tịch. Đồng thời là cơ sở để mở rộng việc ứng dụng khai thác, sử dụng dữ liệu số hóa sổ hộ tịch trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ phải nộp, giảm thời gian giải quyết hồ sơ, giảm đi lại cho người dân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần