Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ truy sát giang hồ Quân “xa lộ”

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bị cáo Võ Thùy Linh phủ nhận cáo trạng, vì bị cáo không quen biết, không mâu thuẫn và không gọi người đến chém Quân “xa lộ”.

 Các bị cáo bị áp giải đến tòa án.
Chiều 14/12, phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án “Giết người” xảy ra tại TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) diễn ra với phần xét hỏi. Bị cáo Võ Thùy Linh (SN 1991, du học và làm việc tại Úc từ năm 2011 - 2017 về nước làm nghề tự do, ngụ huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) cho rằng cáo trạng quy kết không đúng và phủ nhận vai trò chủ mưu. Bị cáo Linh không thừa nhận mình gọi người tới chém Mai Văn Quân (SN 1966, tức Quân “xa lộ”, giang hồ vùng giáp ranh TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương) và cũng không hứa hẹn gì với các bị cáo khác trong vụ án này.
Bị cáo Linh cho rằng bản thân không quen biết, không mâu thuẫn gì với Quân “xa lộ”. Bị cáo được ủy quyền giải quyết việc chuyển nhượng không thành căn nhà số 90 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh giữa bên bán là bà Trần Ngọc Thủy (SN 1984), bên mua là bà L.T.Tuyết (Tổng Giám đốc của một Công ty XNK), nên mới đến nhà bà Thủy đòi lại tiền đặt cọc.
Còn bị cáo Nguyễn Minh Tiến Tài khai trước HĐXX, trước khi cả nhóm đi gây án, bị cáo Linh có nói “Tụi em làm cho ra lẽ, có gì chị lo hết”, nhưng bị cáo Linh không hứa hẹn cụ thể lo cái gì.
Đối với bị cáo Hồ Thanh Phương (SN 1986, thợ sửa xe), khai nghe Tài gọi đến giúp Linh đòi lại tiền đặt cọc mua căn nhà thì đến. Đêm xảy ra vụ án, bị cáo Phương cùng một số bị cáo khác có chém Quân “xa lộ”.
Về việc gọi điện thoại, nhắn tin, gửi hình ảnh cho anh trai là Võ Trường Giang, cáo trạng của Viện KSND nêu sau khi cùng đồng phạm thực hiện hành vi chém Quân “xa lộ”, Linh đã gọi điện, nhắn tin, gửi hình ảnh và nói cho Giang biết đã nhờ anh em ngoài xã hội chém người ở Thủ Đức không biết sống chết ra sao, rồi nói Giang ra Vũng Tàu cứu Linh. Sau đó Giang xuống TP Vũng Tàu gặp Linh nhưng Giang không biết vụ việc như thế nào.
Bị cáo Linh thừa nhận có điện thoại để nhờ anh trai đem quần áo đến TP Vũng Tàu, vì khổ người của bị cáo lúc đó khá to, hơn 90kg, ngoài chợ không có bán quần áo. Bị cáo cũng không thông báo gì về vụ đâm chém Quân “xa lộ” cho anh trai biết.
Sau phần xét hỏi, HĐXX phiên sơ thẩm TAND TP Hồ Chí Minh cho rằng cần làm rõ nhiều tình tiết mới phát sinh trong quá trình xét xử, nên quyết định trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung.