DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trại hè VinCamp 2015 – “Hội nghị thượng đỉnh” của các nhà lãnh đạo tương lai

21-08-2015 22:11
Kinhtedothi - 50 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” – Trại hè VinCamp 2015 vừa trải nghiệm một chương trình “đào tạo chủ nhân của tương lai” đặc biệt, lấy cảm hứng từ sức ảnh hưởng của các lãnh đạo trên thế giới.
Đây là sân chơi mới đầy hấp dẫn và ý nghĩa dành cho các công dân tương lai, truyền cảm hứng để cùng thay đổi thế giới, lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Vòng chung kết cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã chọn ra 50 gương mặt xuất sắc nhất tham dự Trại hè VinCamp 2015 được tổ chức tại Vinpearl Nha Trang trong tháng 8/2015

Trong buổi Tranh biện với các chủ đề lớn đang được giới trẻ quan tâm như: “Tăng trưởng du lịch quá nhanh có ảnh hưởng tới di tích văn hóa truyền thống?; “Có nên cấm thiết bị điện tử với trẻ em dưới 16 tuổi?”; … 50 bạn trẻ đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các huấn luyện viên bằng những góc nhìn đa diện và tinh tế cũng như khả năng bảo vệ chính kiến và tài thuyết phục người khác.

Trong khi đó, khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) đã giúp các em tập trung sức mạnh bản thân để chinh phục thành công. Với thông điệp “muốn thay đổi thế giới, trước tiên phải thay đổi chính mình”, khóa học đặc biệt này giúp 50 bạn trẻ khám phá “chìa khóa” thay đổi thế giới là “thay đổi tư duy để thay đổi hành vi”, từ đó chủ động cùng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. 

Đặc biệt Hội nghị thượng đỉnh (mô phỏng theo mô hình Hội nghị thượng đỉnh của Liên hiệp quốc) với chủ đề thời sự và gần gũi “Ảnh hưởng của thế giới ảo đến cuộc sống thực của thanh thiếu niên” giúp các em phát huy hết khả năng và hiểu biết để đưa ra giải pháp cụ thể, táo bạo như: “High tech high touch”; “Sử dụng thế giới ảo để tuyên truyền về lối sống đẹp, hành vi đẹp trong thế giới thật”… Được mô phỏng theo mô hình Hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc, hoạt động này là cơ hội  tuyệt vời để thiếu nhi thể hiện năng lực kết nối, tinh thần đồng đội, cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng theo tinh thần “Tuổi nhỏ nghĩ lớn”.

Trong chương trình Trại hè VinCamp 2015, tập đoàn Vingroup đã dành những điều kiện tốt nhất cho các em thiếu nhi  bằng các cơ sở vật chất hiện đại tại khu resort 5 sao Vinpearland Nha trang, bãi biển trong xanh, bờ cát trắng và công viên rộng lớn…Tất cả để tạo điều kiện cho các đại biểu có một kỳ nghỉ khó quên với rất nhiều trò chơi tập thể năng động, khỏe khoắn, hấp dẫn tới phút cuối cùng như: Giải mã mật thư, Truy tìm kho báu, Thi bơi Olympic, Đấu giá từ thiện, Đốt lửa trại, Gala VinCamp….

Theo bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool, “Trong mỗi học sinh ẩn chứa rất nhiều tiềm năng, chúng ta cần dẫn dắt để tìm kiếm và phát triển những tố chất ưu việt ấy. Trại hè “Chủ nhân của Tương lai” VinCamp là một động lực mới giúp các công dân tương lai nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình, qua đó lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm và chủ động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.
TAG: