“Trai làng” hỗn chiến, một thanh niên đứt lìa tay

Chia sẻ

KTĐT _ Gần 1 tuần trôi qua, nhưng cuộc hỗn chiến trên xảy ra ở huyện Núi Thành, Quảng Nam vẫn làm cho nhiều người dân chứng kiến rùng mình.

Ngày 10/9, phóng viên PLVN Online có mặt tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nạn nhân Lương Văn Lý (1990, trú thôn 5, Tam Mỹ Tây, Núi Thành, Quảng Nam) vẫn còn hôn mê bởi những vết thương do bị chém quá nặng.
 
Theo hồ sơ chúng tôi có được, vào khoảng 20h ngày 5/9, nhóm thanh niên gồm Nguyễn Tấn Định (SN 1992), Đinh Công Tú (SN 1993, cùng trú thôn 8, Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) và Nguyễn Tấn Thanh (SN 1990, trú tỉnh Gia Lai), cả ba đi cùng một xe máy BKS 92N5-0916 từ xã Tam Mỹ Tây xuống xã Tam Hiệp uống cà phê.
 
Khi đi đến đoạn dốc Hố Giang (thuộc xã Tam Hiệp), nhóm của Định bị một nhóm thanh niên khoảng 5 người lạ mặt chặn đường không cho đi.
 
Sau khi bị chặn lại, nhóm của Định bị hai đối tượng Lương Văn Lý (SN 1990) và Trần Đình Hiền (SN 1993, cùng thôn 5, Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) đánh trọng thương.
 
Bỗng dưng bị chặn xe và bị đánh trọng thương, nhóm của Định gọi điện về cho anh trai mình là Nguyễn Văn Tỵ (SN 1988, trú thôn 8, Tam Mỹ Tây) trình bày lại sự việc và nhờ “tiếp ứng” để trả thù nhóm lạ mặt này.
 
Nhận được tin em mình bị đánh trọng thương, Tỵ vội xuống bếp nhà lấy hai con dao xuống nơi nhóm của Định bị đánh.
 
Tuy nhiên, khi đến nơi, nhóm thanh niên lạ mặt đã bỏ đi khỏi hiện trường.
 
Nhóm của Định chạy xe ngược trở về Tam Mỹ Tây để tìm nhóm thanh niên kia trả thù cho bằng được.
 
Trên đường “truy tìm”, khi đến cống Bà Bá (thôn 4, Tam Mỹ Tây), nhóm của Định phát hiện Lương Văn Lý và nhóm thanh niên lúc nãy đang đứng tại đó.

 

Định lấy một con dao từ anh trai xông đến chém tới tấp vào Lý.
 
Bị chém bất ngờ, Lý đưa hai tay lên đỡ, tuy nhiên nhát chém quá mạnh khiến cánh tay trái của Lý đứt lìa, còn cánh tay và cẳng tay phải bị đứt gân gấp.
 
Chưa chịu dừng lại, Định tiếp tục chém Lý. Sau đó, Định tìm và tiếp tục chém Hiền 2 nhát ở tay và lưng.
 
Chém người xong, Định và cả nhóm lên xe về nhà.
 
Nhận tin báo của quần chúng, Công an xã Tam Mỹ Tây và Công an huyện Núi Thành có mặt tại hiện trường để đưa Lý và Hiền đi cấp cứu. Người dân cũng tổ chức tìm lại cánh tay của Lý bị đứt lìa để ướp đá chuyển đến bệnh viện khâu nối lại.
 
Từ nguồn tin của người dân và các nhân chứng, Công an huyện Núi Thành đã xác định được hung thủ đồng thời tổ chức vây bắt được Tỵ và Thanh. Riêng Định lợi dụng đêm tối đã bỏ trốn.
Tối 6/9, Định biết mình không trốn thoát nên đã về và đến Công an huyện Núi Thành  đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
 
Lương Văn Lý và Trần Đình Hiền, sau khi được người dân đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Trung ương huyện Núi Thành cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên Lý được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để chữa trị và nối lại cánh tay đứt lìa.
 
Tại đây, Lý được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tận tình cứu và đã nối lại thành công cánh tay.
 
Lý đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn còn hôn mê sâu.
 
Vụ việc đang được Công an huyện Núi Thành điều tra.