Trải nghiệm mua sắm nông sản sạch trong “Ngày Hạnh phúc”

Tin, ảnh: Hồng Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với thông điệp “Sẻ chia yêu thương - Kết nối hạnh phúc”, sáng 20/3, tại Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam diễn ra sự kiện “Nông nghiệp sạch và ngày Hạnh phúc”.

Đến với hội chợ, khách tham quan sẽ được trải nghiệm những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, những mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại đang góp phần mang lại cuộc sống xanh trên khắp các miền quê Việt Nam.
 Một gian hàng tại hội chợ.
Tại sự kiện, khách tham quan được trực tiếp mua sắm tại 12 gian hàng với các sản phẩm nông nghiệp sạch có chọn lọc, là đặc sản các vùng miền như: Nhãn ido, cam Cao Phong, Bánh chuối nướng,... Các nhà cung cấp tại hội chợ có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, giấy chứng nhận sản phẩm an toàn, sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. Người tham gia hội chợ có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
Một hành động bảo vệ môi trường thiết thực được khách tham quan hưởng ứng là các gian hàng tại hội chợ hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon, thay vào đó là túi giấy, rất dễ dùng và dễ dàng tái chế.
Hội chợ cũng là nơi trải nghiệm văn hóa truyền thống khi tái hiện lại một phần không gian, hình ảnh chợ quê của Việt Nam xưa ngay giữa lòng thành phố Hà Nội.
 Tái hiện một góc chợ quê
Ban tổ chức  mong muốn, hội chợ sẽ là cầu nối gắn kết giữa các thành viên trong gia đình qua bữa ăn được chế biến từ những nguyên liệu sạch, có lợi cho sức khỏe. Qua đó, mọi người, mọi nhà được tận hưởng “Ngày Hạnh phúc”  một cách trọn vẹn nhất. Đồng thời tạo nền tảng gắn kết các đơn vị – địa phương, các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp sạch với người tiêu dùng trong cả nước.
 Rau sạch – mặt hàng nhận được sử quan tâm lớn của người dân
Hội chợ nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03/2019 của Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam. Sự kiện sẽ diễn ra từ 7 giờ  – 19 giờ các ngày từ 20 –  24/3.