DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trải nghiệm tương lai cùng Trại hè Vinschool 2015

19-06-2015 14:11
Kinhtedothi - Với ý tưởng độc đáo “tạm ứng trước tương lai”, một thành phố thu nhỏ sẽ được kiến tạo tại Trại hè Vinschool từ ngày 15/6-24/7/2015. Tham gia Trại hè, các công dân nhí từ 6-16 tuổi không chỉ có cơ hội khám phá bản thân, kết nối bạn bè mà còn được học hỏi, rèn luyện kiến thức, kỹ năng sống để chủ động chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mai sau.  
Kinhtedothi - Với ý tưởng độc đáo “tạm ứng trước tương lai”, một thành phố thu nhỏ sẽ được kiến tạo tại Trại hè Vinschool từ ngày 15/6-24/7/2015. Tham gia Trại hè, các công dân nhí từ 6-16 tuổi không chỉ có cơ hội khám phá bản thân, kết nối bạn bè mà còn được học hỏi, rèn luyện kiến thức, kỹ năng sống để chủ động chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mai sau.

 
 Trong sáu tuần diễn ra Trại hè, từ 15/6 đến 24/7/2015, học sinh sẽ cùng nhau dần thiết kế Vincity – một thành phố thu nhỏ với “hệ thống ngân hàng” và “trung tâm công việc"  riêng. Cuối trại hè, trong Hành trình Chinh phục, các hành lang trong trường Vinschool sẽ được quy hoạch thành những khu  phố hướng nghiệp độc đáo: khu Doanh nhân; khu Nhà báo; khu Bác sỹ, khu  MC, khu Họa sỹ, khu Ca sỹ… phù hợp cho từng lứa tuổi. Với khối Tiểu học, Trại hè Magic Summer giúp các em tìm hiểu các mối quan hệ trong gia đình, tự tin thể hiện tình cảm, tạo poster giới thiệu bản thân, thử làm đồ tái chế, học các kỹ năng thiết yếu khi đi du lịch…Trại hè dành cho khối Trung học - Vinschool Summer Camp - giúp học sinh ứng dụng kiến thức để thiết kế nhà vòm, chế tạo kính thiên văn, tìm hiểu các loại nhạc cụ, kĩ năng sinh tồn, giúp các em trải nghiệm các nghề nghiệp tại Vincity như giáo viên, kỹ sư, phóng viên, MC, ca sỹ, diễn viên...
 Để có đủ hành trang đi đến “thế giới tương lai”, Trại hè Vinschool 2015 sẽ cung cấp cho mỗi học sinh những kĩ năng sống thiết yếu (giao tiếp, kết nối, hùng biện, sinh tồn…), kĩ năng tiếng Anh và kiến thức về các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, thể thao, nghệ thuật thông qua nhiều chủ đề phong phú… Tất cả các hành trang này được tích hợp trong 3 hành trình: Khám phá – Trải nghiệm – Chinh phục.

 Theo đó, Hành trình Khám phá giúp học sinh hiểu về chính bản thân mình, biết sống có đam mê và mơ ước. Thông qua các hoạt động nhập vai đóng kịch, thuyết trình trước đám đông, bảo vệ quan điểm riêng, vượt qua tình huống khó khăn,… hành trình Khám phá giúp các em hiểu được “Tôi là ai?”, “Sứ mệnh của tôi là gì?”, “Tôi có đam mê gì?”, “Cần tôn trọng sự khác biệt ra sao?”. Sau khi khám phá “Tôi là ai?”, học sinh bước vào hành trình Trải nghiệm để hiểu được thế nào là “Tôi trong chúng ta”. Đây là hành trình quan trọng giúp các em tăng khả năng kết nối bạn bè, hoà nhập thế giới và nhận thức một cách sâu sắc về ý nghĩa của tinh thần sẻ chia, đoàn kết, cùng hợp lực để tạo một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thấu hiểu bản thân cũng như nhận thức được “con người xã hội” của chính mình là nền tảng cơ bản để các em bước vào hành trình Chinh phục tương lai. Tại hành trình này, các em được học cách viết CV, phỏng vấn xin việc, làm việc và nhận lương từ công việc mơ ước… với những khó khăn thử thách như trong cuộc sống thật.

Với việc “tạm ứng trước tương lai”, các công dân nhí được đối mặt trước với thực tế, từ đó tự nhận thức lại bản thân, thức tỉnh nhu cầu tự thay đổi, tự chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng để chuẩn bị bước vào cuộc sống. Đây chính là thông điệp và ý nghĩa xuyên suốt của mọi hoạt động diễn ra tại Trại hè Vinschool nhằm mang lại một “con người mới”: chủ động, hiểu biết, sống có trách nhiệm và biết cách thể hiện cảm xúc.
TAG: