Trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau gần 2 tháng, giảm 30% giá vé

Đức Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo chủ đầu tư, mỗi tháng phải chi trả cho ngân hàng hơn 10 tỉ đồng tiền lãi, mỗi ngày huy động hơn 1 tỉ đồng để trả tiền vốn do vậy đơn vị phải sớm đưa trạm thu phí trở lại hoạt động.

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Cai Lậy.
Chiều 6/10, Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư) cho biết đã ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh việc thu phí tại trạm BOT Cai Lậy với Bộ Giao thông Vận tải.
Đơn vị cũng đang làm việc với chính quyền địa phương để bàn biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khi trạm thu phí trở lại trong tháng 10.

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Mức thu phí thấp nhất là 25.000 đồng/lượt (trước đây là 35.000 đồng) đối với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn và cao nhất là 140.000 đồng (trước là 180.000 đồng) đối với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 ft.

Đồng thời người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.

Chủ đầu tư cũng thông tin thêm, mỗi tháng đơn vị phải chi trả cho ngân hàng hơn 10 tỉ đồng tiền lãi. Mỗi ngày huy động hơn 1 tỷ đồng để trả tiền vốn do vậy đơn vị phải sớm đưa trạm thu phí trở lại hoạt động.
Trước đó, ngày 1/8, ngay sau khi trạm thu phí Cai Lậy bắt đầu hoạt động, nhiều tài xế phản ứng quyết liệt vì cho rằng mức phí cao, trạm đặt sai vị trí.

Để phản đối các tài xế đã sử dụng tiền mệnh giá thấp 200, 500 đồng để mua vé, nhằm kéo dài thời gian qua trạm dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Tình trạng trên kéo dài nghiêm trọng đến mức ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng hoạt động của trạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần