Trạm BOT Tân Phú dừng hoạt động đúng ngày 20/10

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trạm thu phí Tân Phú thuộc dự án sửa chữa và nâng cấp mở rộng một số đoạn qua thị trấn, trên Quốc lộ 20 tại Đồng Nai, sẽ dừng thu phí từ ngày 20/10 tới.

Trạm BOT Tân Phú dừng hoạt động đúng ngày 20/10 (Ảnh: Hòa Thắng).
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc tạm dừng thu phí tại trạm thu phí Tân Phú thuộc dự án sửa chữa và nâng cấp mở rộng một số đoạn qua thị trấn trên Quốc lộ 20 (Km76 - Km206) theo hình thức hợp đồng BOT.
Quyết định này được đưa ra sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện  rà soát quy định của pháp luật, hợp đồng dự án, các văn bản của Kiểm toán Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) để xác định ngày dừng thu phí của dự án.
Trạm BOT Tân Phú bắt đầu thu phí từ ngày 16/10/2010, thời gian thu phí và tính hoàn vốn tại hợp đồng dự án là ngày 1/1/2011. Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong thời gian chờ ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, để bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng dịch vụ đường bộ, trạm thu phí Tân Phú sẽ tạm dừng hoạt động từ 14 giờ 00 phút ngày 20/10/2020.
Cục Quản lý đường bộ IV và Vụ Pháp chế - Thanh tra được Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao nhiệm vụ giám sát việc tạm dừng thu phí tại các trạm thu phí thuộc dự án theo quy định và phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án trong việc kiểm kê tài sản dự án, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.
Với chủ đầu tư dự án, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu thông báo công khai việc tạm dừng thu phí trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại các trạm thu phí thuộc dự án; sắp xếp lao động và giải quyết chế độ cho người lao động khi tạm dừng thu phí theo đúng quy định.