Trầm Vụn Hương Phai bị "khóa" khiến khán giả bất ngờ

Khang Nhi (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khi phần 2 của Trầm Vụn Hương Phai mới lên sóng được 1 tập và đang thu hút trên mạng xã hội, khán giả khá bất ngờ khi tác phẩm này bị "khóa" điểm trên douban.

Từng được xem là một trong những bộ phim sẽ 'khuấy đảo' mùa Hè năm 2022, nhưng càng phát sóng, Trầm Vụn Hương Phai càng nhận về nhiều phản ứng trái chiều.

Dàn diễn chính của Trầm Vụn Hương Phai gồm Dương Tử, Thành Nghị.
Dàn diễn chính của Trầm Vụn Hương Phai gồm Dương Tử, Thành Nghị.

Sau khi kết thúc phần đầu tiên, Trầm Vụn Hương Phai đã mở điểm trên trang đánh giá phim nổi tiếng - Douban và phải nếm 'trái đắng' khi chỉ nhận vệ 5.6/10 điểm cho hơn 140 nghìn lượt đánh giá.

Cụ thể, số lượng người xem đánh giá 5 và 4 sao cho phim lần lượt đạt 16.1% và 16.8%, trong khi đó, lượt vote 1 sao đã chuẩn bị chạm ngưỡng 22%. Hơn 45% bình chọn còn lại chia đều cho đánh giá 2 sao và 3 sao.

Diễn xuất của Dương Tử và Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai được đánh giá cao.
Diễn xuất của Dương Tử và Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai được đánh giá cao.

Hầu hết công chúng đánh giá phim với số điểm ít ỏi như vậy là bởi nội dung của Trầm Vụn Hương Phai khá cũ kỹ, thiếu hấp dẫn, xây dựng tính cách nhân vật thiếu nhất quán, kỹ xảo không như kỳ vọng và diễn xuất của cặp đôi chính khiến khán giả ngán ngẩm.

Điểm Douban của Trầm Vụn Hương Phai 
Điểm Douban của Trầm Vụn Hương Phai 

Tuy nhiên, sau khi tập đầu tiên của phần 2 được chiếu, Trầm Vụn Hương Phai tăng hơn 100.000 lượt đánh giá sau nửa ngày mở điểm douban, cụ thể đã có hơn 200 nghìn lượt đánh giá với số điểm là 5.6. Hiện tại, douban đã khóa điểm để lọc đánh giá, sau đó sẽ mở điểm mới.

Trước đó, tiếp nối phần đầu đã kết thúc vào ngày 18/8, phần phim Trầm Hương Trùng Hoa mới đây cũng đã tung trailer chính thức đầu tiên và xác nhận lên sóng vào ngày 19/8. 

Dương Tử và Thành Nghị diễn xuất khá ăn ý trong Trầm Vụn Hương Phai.
Dương Tử và Thành Nghị diễn xuất khá ăn ý trong Trầm Vụn Hương Phai.

Ngay sau khi đoạn trailer của phần phim được tung ra, nhiều cư dân mạng đã sắp xếp tình tiết ở những trailer, hậu trường đóng máy được tung ra trước đó và đưa ra những dự đoán cho đại kết cục của cả hai phần phim Trầm Vụn Hương Phai.

Thành Nghị diễn 3 vai trong Trầm Vụn Hương Phai.
Thành Nghị diễn 3 vai trong Trầm Vụn Hương Phai.

Cụ thể, khán giả cho rằng sau khi phát hiện ra mưu kế giả dạng làm đế tôn của Hoàn Khâm. Nhan Đạm và Ứng Uyên cùng nhau lật tẩy mưu kế của hắn ta, không may rơi vào bẫy của Hoàn Khâm. Lúc đó, Chỉ Tích xuất hiện để bảo vệ Nhan Đạm và bị Hoàn Khâm giết chết.

Ứng Uyên sau đó nhập ma. Để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ Ứng Uyên, giúp chàng trở lại làm chính mình và để báo thù cho Chỉ Tích, Nhan Đạm quyết đấu với Hoàn Khâm và bị đánh trọng thương.

Khán giả hồi hộp chờ kết cục của mối tình giữa Nhan Đạm và Ứng Uyên
Khán giả hồi hộp chờ kết cục của mối tình giữa Nhan Đạm và Ứng Uyên

Trong hậu trường đóng máy cũng xuất hiện phân cảnh Dư Mặc khóc thảm thương ôm lò trầm hương. Chính vì vậy, nhiều cư dân mạng dự đoán Chỉ Tích đã chết, không còn ai lấy tim hồi sinh Nhan Đạm, Nham Đạm chết, Ứng Uyên từ bỏ tiên tịch, làm một người trần bình thường. 

Vậy nếu theo như những gì cộng đồng mạng dự đoán thì rất có thể Trầm Vụn Hương Phai sẽ có một đại kết cục đau buồn, thậm chí có phần bi thảm khi một nhân vật chính bỏ mạng còn nhân vật chính còn lại phải sống dằn vặt suốt đời. 

 

Trầm Vụn Hương Phai phá 10.000 nhiệt độ nhanh và nhiều nhất trên nền tảng mạng Youku

Phần 1 của phim Trầm Vụn Hương Phai do Dương Tử và Thành Nghị diễn chính lên sóng từ ngày 20/7 và kết thúc vào ngày 17/8. Một số thành tích mà phim đạt được sau khi phần 1 kết thúc:

 Chỉ số Datawin cao nhất: 2.212;

 Chỉ số Vlinkage diễn viên: Nam chính cao nhất: 9.13, nữ chính cao nhất: 9.15;

 Chỉ số Vlinkage mảng phim chiếu mạng cao nhất: 88.84

 Phá 10.000 nhiệt độ sau 49 giờ công chiếu. Trở thành phim phá mức nhiệt này nhanh nhất của nền tảng tính đến thời điểm hiện tại;

28 lần liên tục phá 10.000 nhiệt độ. Trở thành phim có số lần phá mức nhiệt này lâu nhất trên nền tảng tính đến hiện tại;

Đứng thứ nhất bảng xếp hạng phim ảnh của nền tảng Youku: Bảng phim drama yêu thích của nữ giới, bảng phim drama nhiệt độ cao trên Youku và bảng drama phim cổ trang lãng mạn;

Lượt xem trên Douyin đạt trên 11 tỷ lượt xem;

Hiện tại phần 2 của phim là Trầm Hương Trùng Hoa đã được công chiếu từ ngày 18/8 gồm 21 tập.