Trần tình của nghịch tử chém cha xối xả

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trước tòa, đứa con bất hiếu kể tội đấng sinh thành, cố biện minh việc chém cha tới 9 nhát vào người.

Đỗ Ngọc Hưng (24 tuổi, ở xã Xuân Canh, huyện Đông Anh) vừa bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội về hành vi chém 9 nhát dao vào bố đẻ là ông Đỗ Ngọc Tư (58 tuổi).

Phiên tòa được mở lại sau hai lần hoãn vì ông Tư không đến tham dự với tư cách bị hại. Chiều 6/12, trong cái lạnh của mùa đông Hà Nội, Hưng lầm lũi theo cảnh sát dẫn giải vào phòng xử.

Hưng trông nhỏ thó, chiếc quần của trại tạm giam quá rộng khiến vừa đi vừa phải kéo ống cao lên. Vừa vào phòng xử, gương mặt kẻ bất hiếu chợt chùng xuống khi nhìn thấy mẹ đang lấy gấu áo chấm nước mắt. Bên cạnh bà, chị của Hưng cũng nước mắt vắn dài. Hưng không thấy cha trong phòng xử.

Chủ tọa công bố, ông Tư vắng mặt không lý do, tòa đã hai lần nhắc nhở, lần này dù bị hại không đến phiên xử vẫn tiến hành.

Đại diện Viện kiểm sát công bố cáo trạng cho thấy, Hưng không nghề nghiệp, lại ham mê đỏ đen và bị thua 45 triệu đồng. Cha mẹ làm nông vất vả cuộc sống khó khăn, không giúp đỡ được gia đình Hưng còn về nhà xin tiền để trả nợ.

Ông Tư có tích cóp được một số tiền để an dưỡng tuổi già nên không đồng ý trả khoản nợ cờ bạc của con. Thương con trai, người mẹ đã đi vay 20 triệu đồng để trả nợ một phần.

Bị chủ nợ đòi gắt gao, Hưng tiếp tục hỏi xin cha nhưng lại bị từ chối. Giữa cha và con xảy ra xô xát. Hưng dùng dao phay tấn công ông Tư, chém liên tiếp vào vùng cổ, đầu... Người cha bỏ chạy ra ngoài và được mọi người đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết, bị thương tổn hơn 33% sức khỏe.

Đứng trước vành móng ngựa, Hưng cho rằng bị “kích động tinh thần” nên mới gây ra tội lỗi. Anh ta trình bày, vào ngày xảy ra vụ án, ông Tư có đi uống rượu về và chửi hai mẹ con. “Cha tôi còn gọi hai chú sang nhà để thông báo sẽ đuổi tôi ra khỏi cửa”, Hưng khai.

Hưng tiếp tục tố cha mình là người hay rượu chè, vũ phu với vợ... “Hôm 10/3, lúc hai mẹ con bị cáo đang ăn cơm, cha đi uống rượu về liền cầm dao dọa chém chết. Mẹ và tôi phải bỏ mâm cơm, chạy thoát thân”, bị cáo nói.

Bị cáo khai 5 ngày trước khi chém cha, vì xin tiền không được, Hưng đã viết những lời lẽ như “căm thù, hận” và các từ tục tĩu, bất hiếu lên khắp tường nhà.

Ngừng một lúc, Hưng cho biết ngoài xung khắc với cha về chuyện tiền bạc, tức giận vì thường xuyên bị mắng chửi, anh ta còn giận ông Tư ngăn cản chuyện tình duyên.

Chủ tọa cũng như các vị hội thẩm nhân dân đều không đồng tình cách biện minh cho việc làm tội lỗi của bị cáo. HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là “trái với luân thương đạo lý và bổn phận của đứa con”. Nữ chủ tọa phân tích, bị cáo đang sống nhờ vào cha mẹ, lại ham mê đỏ đen. 45 triệu đồng bị cáo nợ là khoản tiền không nhỏ với một gia đình ở nông thôn. “Bị cáo đã làm đúng đạo của người con chưa. Chỉ vì biết cha mình dành dụm chút tiền mà bị cáo tróc nã trả nợ để khiến tình cha con bị sứt mẻ”, vị chủ tọa nói.

Ở phía dưới, bà Đê (mẹ Hưng) sụt sịt kể, ông Tư khi uống rượu thường gây sự nên bà luôn nín nhịn để gia đình được êm Nhiều lần chứng kiến cảnh hai bố con xô xát mà bà chỉ biết khóc ròng. Bà khuyên con rồi đến chồng nhưng đều không được.

“Tôi biết ông ấy bị thương ở đầu hồi đi bộ đội nên mỗi khi trái gió trở trời lại uống rượu và mẹ con tôi phải hứng chịu”, bà rớt nước mắt kể. Cổng nhà bà không bao giờ đóng trước khi đi ngủ, vì bà đề phòng nếu chồng rượt đuổi còn chạy thoát ra ngoài kêu cứu hàng xóm. Bà bảo, hai mẹ con “chết hụt nhiều lần rồi”.

Ngày con trai báo tin cưới vợ, bà mừng lắm, hy vọng có gia đình Hưng sẽ chí thú làm ăn. Nhưng niềm vui của bà bị gạt đi khi ông Tư không chấp nhận mối lương duyên đó. Bà nhờ người thân tác động để chồng đổi ý mà không được.

Bà xin Tòa cho con trai có cơ hội sớm làm lại cuộc đời. Nhưng với tội ác đã gây ra, Hưng bị phạt 12 năm tù về tội giết người. Bà Đê ngồi sụp xuống khóc nức nở. Trong cái lạnh của ngày đầu đông Hà Nội, người mẹ gạt nước mắt, cố nhìn con trai đang bị dẫn giải lên chiếc xe thùng trở về trại tạm giam.