Kinhtedothi – Ngày 31/5, tại Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai), Hội Luật gia quận Hoàng Mai phối hợp với Ban Chỉ đạo 556 phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích đối với trẻ em.
Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã hướng dẫn học sinh kỹ năng thoát hiểm, cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Qua thực tế tuyên truyền, học sinh rất hào hứng khi được giao lưu, trao đổi thẳng thắn trả lời những câu hỏi của báo cáo viên.
Đồng thời, thực hành các kỹ năng, giúp các em hiểu rõ hơn sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước, trang bị thêm cho các em những kiến thức cần thiết khi xảy ra đuối nước và tai nạn thương tích; cách xử lý khi gặp sự cố, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc bản thân.
Báo cáo viên hướng dẫn học sinh kỹ năng thoát hiểm, cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích.
Theo bà Nguyễn Anh Thư - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Hoàng Mai, đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi kỳ nghỉ Hè năm 2023 đang đến gần.
Hoạt động này còn góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường đối với nhiệm vụ phòng, chống tai nạn thương tích; tạo sự lan tỏa, hiệu ứng rộng rãi trên địa bàn trong công tác phòng, chống đuối nước, bảo vệ trẻ em, góp phần thực hiện tốt các quyền của trẻ em.
Kinhtedothi - Ngày 23/5, các luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội đã tuyên truyền pháp luật về chính sách bồi thường GPMB dự án đường Vành đai 4 tại xã Duyên Thái (huyện Thường Tín).
Kinhtedothi - Ngày 18/4, hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), Hội Luật gia quận Hoàng Mai phối hợp Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai và Văn phòng Luật sư Hà Lan & Cộng sự tổ chức Hội nghị tuyên truyền về một số chính sách trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Kinhtedothi - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Tư pháp Thủ đô đặt ra trong năm 2023, đó là tập trung đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) thông qua nhiều hình thức mới, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…
Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) quy mô rất lớn trong lĩnh vực kinh doanh sắt thép phế liệu, liên quan đến khoảng 70 công ty và hàng nghìn hóa đơn khống với tổng giá trị rất lớn.
Kinhtedothi - Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, thừa ủy nhiệm của Giám đốc Công an thành phố, vừa trao thưởng, biểu dương Phòng Cảnh sát hình sự về thành tích xuất sắc trong truy bắt thành công 3 đối tượng truy nã nguy hiểm lẩn trốn tại Thái Lan.
Kinhtedothi- Bộ Công an và UBND tỉnh Gia Lai vừa tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá nhanh vụ cướp táo tợn tại ngân hàng Vietcombank. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng chức năng đã bắt gọn hai đối tượng nguy hiểm, thu giữ nhiều vũ khí nóng cùng tang vật, đồng thời làm rõ hành vi giết người trốn truy nã của hung thủ, kịp thời trấn an dư luận và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Kinhtedothi - Ngày 5/2, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự liên quan đến đơn tố giác của các hộ dân tố cáo đối với Công ty CP thương mại Thủy Nguyên - chủ đầu tư dự án khu nhà ở Anh Dũng IV, phường Hưng Đạo.
Kinhtedothi - Sở Y tế Phú Thọ cho biết đơn vị đang khẩn trương phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan đến vụ bắt giữ 8,4kg pháo lậu xảy ra tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.