Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hoàng Mai:

Trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh

Kinhtedothi – Ngày 31/5, tại Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai), Hội Luật gia quận Hoàng Mai phối hợp với Ban Chỉ đạo 556 phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích đối với trẻ em.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã hướng dẫn học sinh kỹ năng thoát hiểm, cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Qua thực tế tuyên truyền, học sinh rất hào hứng khi được giao lưu, trao đổi thẳng thắn trả lời những câu hỏi của báo cáo viên.

Đồng thời, thực hành các kỹ năng, giúp các em hiểu rõ hơn sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước, trang bị thêm cho các em những kiến thức cần thiết khi xảy ra đuối nước và tai nạn thương tích; cách xử lý khi gặp sự cố, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc bản thân.

Báo cáo viên hướng dẫn học sinh kỹ năng thoát hiểm, cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. 

Theo bà Nguyễn Anh Thư - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Hoàng Mai, đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi kỳ nghỉ Hè năm 2023 đang đến gần.

Hoạt động này còn góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường đối với nhiệm vụ phòng, chống tai nạn thương tích; tạo sự lan tỏa, hiệu ứng rộng rãi trên địa bàn trong công tác phòng, chống đuối nước, bảo vệ trẻ em, góp phần thực hiện tốt các quyền của trẻ em.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triệt phá đường dây hóa đơn “ma” liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố

Triệt phá đường dây hóa đơn “ma” liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố

14 Feb, 10:06 PM

Kinhtedothi - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhiều đối tượng liên quan đến hành vi “mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng”.

Triệt phá đường dây chuyển 10.000 tỷ đồng qua biên giới

Triệt phá đường dây chuyển 10.000 tỷ đồng qua biên giới

13 Feb, 09:12 PM

Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”, bóc gỡ một đường dây thanh toán hộ xuyên quốc gia với số tiền giao dịch đặc biệt lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh tiền tệ và trật tự quản lý kinh tế.

Đà Nẵng: truy bắt đối tượng trốn lệnh tạm giam tại An Hải

Đà Nẵng: truy bắt đối tượng trốn lệnh tạm giam tại An Hải

13 Feb, 09:11 PM

Kinhtedothi - Công an phường An Hải, thành phố Đà Nẵng vừa khống chế, bắt giữ Phạm Lý Huy (SN 1987; trú phường An Hải), đối tượng trốn tránh quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết an toàn, thông suốt

Hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết an toàn, thông suốt

12 Feb, 07:15 PM

Kinhtedothi-Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa tai nạn và ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã ban hành kế hoạch và phát động chương trình hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết an toàn, thông suốt, đặc biệt hướng tới công nhân, người lao động, sinh viên và các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại các thành phố lớn, khu công nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ