DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trang trại bò sữa của Vinamilk đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P

18-07-2014 13:22
Kinhtedothi - Sáng 18/7, tại Nghệ An, Trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk đã chính thức được ông Richard De Boer, đại diện Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.).
Đây là Trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ 3 tại châu Á đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P.
Đại diện Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế cho Trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk.
Đại diện Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế cho Trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk.
Global G.A.P. là công cụ quản lý trang trại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm, về sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao được chất lượng và giá trị sản phẩm từ đó sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp, góp phần làm giàu cho người nông dân và phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường và cảnh quan chung. Trang trại Nghệ An của Vinamilk bắt đầu triển khai tiêu chuẩn Global G.A.P từ tháng 9/2013, sau 8 tháng thực hiện đã được tổ chức này đánh giá đạt chuẩn và trao giấy chứng nhận.
Bà Nguyễn Thị Như Hằng - Giám đốc điều hành, phát triển vùng nguyên liệu Vinamilk cho biết, Công ty đang tiếp tục triển khai đánh giá tiêu chuẩn Global G.A.P cho toàn bộ các trang trại còn lại của Vinamilk trên toàn quốc. Trước đó, hệ thống 5 trang trại của Vinamilk đều đã đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 do Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas (Pháp) cấp. “Việc trang trại Nghệ An của Vinamilk áp dụng và đạt chứng nhận quốc tế Global G.A.P sẽ giúp Vinamilk ngày càng tạo được niềm tin cho khách hàng, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng ở những thị trường khó tính như châu Âu và Mỹ” - đại diện Vinamilk chia sẻ.
Cũng theo đại diện Vinamilk, để ngành công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững, Vinamilk luôn cố gắng chủ động được nguồn sữa nguyên liệu đạt về số lượng và chất lượng. Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỷ đồng và hiện nay đã tăng đến 1.600 tỷ (năm 2013). Tính đến thời điểm này Vinamilk có 5 trang trại ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng.
Vinamilk dự kiến tăng số lượng đàn bò lên 100.000 con vào năm 2017.
Trong kế hoạch năm 2014 -2015, thêm 4 trang trại quy mô lớn đang được Vinamilk xây dựng và đưa vào hoạt động như các trang trại Thống Nhất, Như Thanh (Thanh Hóa), Hà Tĩnh và Tây Ninh. Trong giai đoạn 2014-2016, Vinamilk dự kiến sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ các nước Úc, Mỹ để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 80.000 con bò, mỗi ngày cung cấp khoảng 550 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất ra trên 3.000.000 ly sữa. Với kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ  đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ các trang trại và của các nông hộ lên khoảng 100.000 con vào năm 2017 và khoảng 120.000 - 140.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1.000 - 1.200 tấn/ngày đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam. 

Ông Nguyễn Đăng Vang (Uỷ viên hội đồng chính sách khoa học và công nghệ quốc gia, Chủ tịch Hội chăn nuôi Việt Nam) cho rằng: “Sự thành công của các trang trại Vinamilk đã góp phần minh chứng tính khả thi và đúng đắn của Chính phủ về chiến lược phát triển các trang trại chăn nuôi bò sữa trong nước, tự túc và chủ động  nguồn sữa nguyên liệu cho chế biến và cho sự phát triển tầm vóc của người Việt Nam”.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk trao tượng trưng 71.550 ly sữa Vinamilk cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An.
Nhân dịp này, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk, đã trao tặng 71.550 ly sữa Vinamilk năm 2014 cho nghèo trẻ em tỉnh Nghệ An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Thị Lệ Thanh cũng trao Bằng khen của tỉnh cho Vinamilk vì đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo tại Nghệ An.
TAG: