Trang web của Hàn Quốc về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều có phiên bản tiếng Việt

Nguyễn Phương (Theo Koreatimes)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trang web truyền hình trực tiếp cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ được thể hiện bằng 9 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Ả Rập và tiếng Việt.

Ngày 15/4, Văn phòng Nhà Xanh cho biết Ủy ban chuẩn bị của Hàn Quốc cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ mở một trang web truyền hình trực tiếp cuộc gặp giữa Tổng thống nước này Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27/4 tới.
Ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Moon Jae-in xác nhận trang web này sẽ được mở vào trưa 17/4.
 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp lịch sử vào ngày 27/4 tới.
Theo thông báo của Nhà Xanh, qua trang web tại địa chỉ www.koreasummit.kr, Ủy ban chuẩn bị do Chánh Văn phòng Nhà Xanh Im Jong-seok đứng đầu này cũng sẽ cập nhật những tin tức nóng hổi và thông tin liên quan trước cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới.
Các khoảnh khắc trước và trong suốt cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ được giới thiệu với công chúng qua trang web.
Thư ký báo chí Yoon nhấn mạnh mục đích của việc mở trang web là để chia sẻ quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 này "theo một cách minh bạch và phản ánh tốt hơn mong muốn hòa bình của người dân”.
Trang web cũng đăng tải những tài liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây hồi năm 2000 và 2007. Trang web sẽ có 2 phiên bản, 1 cho người sử dụng máy tính và 1 cho người sử dụng điện thoại thông minh.
Trang web sẽ được thể hiện bằng 9 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Ả Rập và tiếng Việt.
Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/4 cho biết Seoul đã chọn "Hòa bình, một sự khởi đầu mới" làm khẩu hiệu cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.
Theo người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom, khẩu hiệu này thể hiện rõ con đường mà hai miền Triều Tiên sẽ phải vượt qua để có được hòa bình trên toàn cầu và cuộc gặp thượng đỉnh sau 11 năm qua này sẽ là một sự định hướng cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần