DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ông Trump đắc cử, trang web nhập cư Canada bị sập vì quá tải

Hà Phương (Theo The Guardian)
09-11-2016 15:20
Kinhtedothi – Trang web nhập cư Canada đã bị sập sau khi ứng viên Donald Trump có một chiến thắng đầy bất ngờ trước bà Clinton và trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45.
 Trang web nhập cư Canada bị sập vì quá tải.

Một sự trùng hợp kỳ lạ đã xảy ra khi vào ngày tổng tuyển cử 8/11 tại Mỹ với kết quả chủ nhân Nhà Trắng là ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, thì trang web nhập cư của đất nước hàng xóm Canada đã bị “sập”. Theo đó, trang web của cơ quan phụ trách về nhập cư của Canada đã thông báo lỗi hệ thống 500, thường xảy ra khi có quá nhiều người cùng truy cập trong cùng một thời điểm.

Không có đảm bảo rằng hai sự kiện này liên quan tới nhau, nhưng nhiều nhận định cho rằng một số cử tri Mỹ thường di chuyển lên phía Bắc nếu kết quả bầu cử không đúng với ý kiến của họ. Tại thời điểm này, trang mạng xã hội Twitter của cơ quan phụ trách Nhập cư và Quốc tịch Canada chưa xác nhận về sự cố trên.

Được biết, lượng truy cập vào trang web tìm kiếm cách nhập cư vào Canada đã tăng vọt bất ngờ ngay trong đêm, khi chiến thắng dành cho ông Trump được mở tại hai bang quan trọng Florida và Ohio.

Trước đó, nhiều ngôi sao Hollywood đã đăng tải lên mạng xã hội, thể hiện việc phản đối việc ông Trump trở thành người kế nhiệm Tổng thống Barack Obama bằng cách nói, sẽ chuyển tới một đất nước khác, như Canada hoặc châu Âu một khi vị tỷ phú New York chiến thắng. Nam ca sĩ Marcio Novelli đã viết trên Twitter rằng: “Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với một lượng lớn dân số là người gốc Mỹ. Như vậy là chúng ta đã có một chỗ ở mới”.