Tránh ngày xấu, thưa người dân trở về TP sau Tết

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong ngày 23/2 (tức mùng 5 tết), tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây... không có cảnh ùn ứ người dân về TP HCM.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày hôm nay các tuyến đường cửa ngõ vào Sài Gòn thưa thớt người dân từ các tỉnh trở về thành phố sau kỳ nghỉ tết, các tuyến đường thường diễn ra kẹt đường như  QL 1A hướng từ miền Tây lên thành phố, đường Cộng Hòa, Nam Kỳ khởi Nghĩa… thông thoáng.

 
tại quốc lộ 1A đoạn cầu vượt An Lạc lượng người đổ về sáng mùng 5 tết rất thưa thớt.
Trên Quốc lộ 1A đoạn cầu vượt An Lạc sáng mùng 5 tết.
Tại đoạn giao giữa đường Nguyễn Văn Linh và QL 1A hướng về bến xe miền Tây, chốt công an giao thông túc trực điều tiết giao thông tại đây nên không diễn ra cảnh kẹt xe hay giao thông hỗn loạn. Trung úy Ngô Văn Bình thuộc Đội CSGT Bình Chánh cho biết, so với ngày hôm qua, hôm nay lượng người lưu thông vắn hơn, giao thông thông thoáng không xảy ra tình trạng kẹt xe. Lượng xe bị xử phạt không nhiều, chủ yếu lỗi phóng nhanh, vượt ẩu hoặc chạy lấn tuyến.
Giao thông thông thoáng trên đường Nguyễn Văn Linh quận 7.
Giao thông thông thoáng trên đường Nguyễn Văn Linh quận 7.
Tại tuyến QL 1A hướng tỉnh Đồng Nai về thành phố, lượng xe lưu thông về thành phố đông hơn hướng của ngõ từ miền Tây lên, thế nhưng cũng không diễn ra cảnh kẹt xe hay va qut giao thông.

Riêng bến xe Miền Đông, lượng người dân đổ về chỉ đông lúc 5h sáng tới 7h sáng, riêng buổi chiều thì thưa thớt, bến xe miền Tây cũng tương tự. Tại Ga Sài Gòn, lượng kh
ách đông hơn chủ yếu khách từ các tỉnh phía bắc vào.
Tại ga Sài Gòn, người dân từ các tỉnh miền bắc đổ về thành phố sau tết khá đông.
Tại ga Sài Gòn, lượng khách khá đông.
Mệt mỏi sau một chuyến đi dài từ Ga Hà Nội vào TP HCM, chị Trần Thị Thanh, quê Phú Thọ cho biết, chị đi tàu SE.3 (loại tàu nhanh chạy 36 tiếng) nhưng khách rất đông, nhiều người phải ngồi ghế phụ.

Khuân một túi to lỉnh kỉnh đồ đạc chờ bạn ra đón, chị Nguyễn Thúy Hằng từ Ga Vinh trở vào TP HCM để ngày mai đi làm, cho biết: “Mùng 6 tết phải đi làm nên phải vào sớm, đi tàu khá đông, không ngủ và ăn uống được nên hầu hết người đi tàu, đặc biệt là trẻ em đều mệt mỏi".

Theo anh Phong, nhân viên Công ty vận tải Phương Trang tại bến xe Miền Tây cho biết, do ngày mùng 5 không đẹp ngày nên người dân kén không vào ngày này, chủ yếu ngày mai (mùng 6 tết) sẽ đông người dân từ các tỉnh miền Tây tr
ở về TP.