DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Transerco đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

05-06-2014 13:19
Kinhtedothi - Sáng 5/6, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.
Dự lễ kỷ niệm có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị; Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cùng đại diện các ngành chức năng của TƯ và thành phố.
Thay mặt Đảng, Nhà nước, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên cờ truyền thống Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Kể từ khi được thành lập đến nay, Transerco đã có bước phát triển vượt bậc. Từ đơn vị với số vốn 700 tỷ đồng, với trên 6.000 cán bộ, công nhân viên, nay đã phát triển, có vốn điều lệ tăng lên 1.200 tỷ đồng, tài sản đạt trên 2.500 tỷ đồng; doanh thu tăng 3 lần, năm 2013 đạt 4.100 tỷ đồng, bảo đảm đời sống, việc làm ổn định cho gần 11.000 lao động. Hiện Transerco là doanh nghiệp hàng đầu của ngành giao thông công cộng Thủ đô. Transerco, còn đi tiên phong về đổi mới công nghệ sản xuất - kinh doanh, quản lý điều hành, ứng dụng các phần mềm quản trị tiên tiến… Đặc biệt, Đảng bộ Tổng Cty đã thực sự là mẫu hình, đoàn kết, sáng tạo và thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong doanh nghiệp theo cơ chế thị trường và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tiên tiến.. Với kết quả đó, Transerco bước đầu đã lấy lại được niềm tin và thói quen đi lại bằng phương tiện của người dân thủ đô, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giảm thiểu ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường của Thủ đô.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã biểu dương những thành tích mà
Transerco và các đơn vị thành viên đã đạt được trong 10 năm qua. Chủ tịch UBND TP cho biết, Thủ đô Hà Nội đang xây dựng và phát triển, với mục tiêu: Phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, phát triển hài hòa giữa văn hóa, bảo tồn di sản, di tích lịch sử với phát triển kinh tế, trong đó chú trọng kinh tế trí thức và bảo vệ môi trường... Xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành TP Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại, đô thị phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao trong nước, khu vực và quốc tế; có môi trường sống, làm việc, sinh hoạt giải trí chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi.
Chủ tịch UBND TP N Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tcty Vận tải Hà Nội
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Cty Vận tải Hà Nội
Để thực hiện mục trên, TP đã xác định xây dựng hạ tầng đô thị, nhất là hạ tầng giao thông là khâu đột phá. Trong đó, phát triển giao thông tạo sự liên kết giữa Hà Nội và các vùng lân cận, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và các trung tâm thương mại, du lịch, giao lưu quốc tế, đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh. Giải quyết ách tắc giao thông gắn với xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại; đầu tư xây dựng các tuyến vận tải công cộng lớn; dành quỹ đất cho giao thông đô thị khoảng 18-20%...

Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo yêu cầu 
Transerco cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh vừa trước mắt, vừa lâu dài; trong đó bám sát vào những yêu cầu nhiệm vụ chung của TP và xu thế phát triển. Phát huy kinh nghiệm, năng lực, thế mạnh trong các lĩnh vực chính là: Kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và loại hình vận tải hành khách khối lớn khác trong tương lai như BRT, đường sắt đô thị; cung cấp các dịch vụ hạ tầng công cộng bao gồm điểm đỗ xe, bãi đô xe, bến xe liên tỉnh... Trong mỗi lĩnh vực, mỗi dự án đều hướng tới mực tiêu là không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả và thương hiệu Transerco.

Bên cạnh đó,
Transercocần năng động sáng tạo, chủ động, dám nghĩ, dám làm; kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, cạnh tranh lành mạnh, có trách nhiệm tham gia thực hiện những nhiệm vụ chính trị của TP, giải quyết những vấn đề bức xúc về đô thị đang đặt ra. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Vận tải Hà Nội giai đoạn 2013-2015, hướng tới mục tiêu 2020 đã được UBND TP phê duyệt. Cùng với quá trình tái cơ cấu, tiếp tục đổi mới quản trị doanh nghiệp, chú trọng và làm tốt công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, chăm lo đời sống của cán bộ, công nhân viên, người lao động và quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã được Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen.
TAG:
 • Tiền là “oxy” của doanh nghiệp
  Kinhtedothi - Hàng vạn người lao động thất nghiệp, hàng vạn DN phải dừng sản xuất, hơn lúc nào hết, ngân hàng - DN phải chia sẻ với nhau. Sản phẩm ngân hàng là tiền, doanh nghiệp dùng “oxy” đó để thở.
  26-09-2021 15:48
 • Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích
  Kinhtedothi - Tính đến thời điểm ngày 25/9, dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích theo mốc cuối năm 2022. Dự án đang dần đi vào giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị chạy thử...
  26-09-2021 10:06
 • Tập đoàn VNPT - “đầu tàu” chuyển đổi số quốc gia
  Kinhtedothi - Không chỉ tập trung vào mảng kinh doanh truyền thống là viễn thông, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) còn đang thể hiện rõ ràng vai trò dẫn dắt đối với quá trình chuyển đổ...
  26-09-2021 08:53
 • Định hình lại marketing giúp doanh nghiệp vượt khó Covid-19
  Kinhtedothi - Covid-19 gây ra nhiều thách thức cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thuận lợi nhất để mỗi tổ chức rà soát lại quy trình quản trị, vận hành trong doan...
  25-09-2021 18:09
 • Tìm giải pháp giúp doanh nghiệp Thủ đô vượt khủng hoảng Covid-19
  Kinhtedothi - Tìm kiếm giải pháp quản trị doanh nghiệp thích ứng trong tình hình mới; Làm thế nào lãnh đạo được đội ngũ cùng đồng lòng vượt khó... là những vấn đề mà Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đan...
  25-09-2021 10:46