Trao 100 triệu đồng học bổng cho các thủ khoa

Chia sẻ

KTĐT - Có 10 thủ khoa, á khoa thi khối A vào các trường đại học tại Hà Nội đã được nhận học bổng khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” năm 2011. Mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Lễ trao học bổng vừa được Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức trang trọng sáng nay, ngày 28/9, tại Hà Nội.

Tiêu chí lựa chọn của VNPT là những thủ khoa, á khoa đạt từ 27 điểm trở lên, thi vào các ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ, ưu tiên những em có hoàn cảnh khó khăn hoặc thi đỗ nhiều trường đại học.

Ngoài số tiền 10 triệu đồng, mỗi thủ khoa, á khoa sẽ được nhận một thẻ Bảo hiểm Phúc thọ học đường của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện trị giá 20 triệu đồng và 1 USB 3G từ nhà tài trợ VNPT Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, lãnh đạo VNPT cho biết, với học bổng này, VNPT mong muốn các thủ khoa, á khoa sẽ cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt tình và tri thức của mình, góp phần tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung và sự phát triển của ngành bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin nói riêng trong tương lai. 

Qua gần 6 măm tổ chức (2006-2011), tính đến nay, VNPT (đại diện là  báo điện tử VnMedia) đã dành gần 8 tỷ đồng tổ chức trao học bổng cho gần 10.000 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên các vùng miền của cả nước. Sự hỗ trợ này sẽ góp phần chắp cánh ước mơ và là động lực để các em học tập tốt hơn nữa. 

Trong đó, học bổng khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” hướng đến đối tượng sinh viên, nhằm hỗ trợ các em trên bước đường lập thân, lập nghiệp. Cùng với suất học bổng này, các sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc tại VNPT sau khi kết thúc chương trình học tập tại giảng đường đại học./.