DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao danh hiệu Sao Khuê cho 70 sản phẩm và dịch vụ CNTT

27-04-2014 17:27
Kinhtedothi - Sáng 27/4 tại Hà Nội, 46 sản phẩm phần mềm và 24 dịch vụ CNTT xuất sắc được vinh danh tại Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2014 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.
Năm nay là năm thứ 11 Chương trình Sao Khuê được tổ chức. Nét nổi bật của các sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2014 là tính hiệu quả trong ứng dụng thực tế rất cao, đồng thời đi vào giải quyết từng vấn đề cụ thể, nóng bỏng trong đời sống như: Quản lý Quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Quản lý hóa đơn điện tử cho việc bán điện của ngành điện lực; Quản lý tiếp dân và đơn thư khiếu nại, Tố cáo; quản lý y tế xã phường; Phần mềm Hệ thống giao dịch chứng khoán tích hợp tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội;… . Lĩnh vực y tế và giáo dục, đào tạo trước đây thường được coi là sân chơi riêng của các phần mềm nước ngoài, thì năm nay ngành phần mềm Việt Nam đã có tới 5 phần mềm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và 4 phần mềm trong lĩnh vực y tế được công nhận danh hiệu Sao Khuê. Đây là tín hiệu cho thấy năng lực của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam đã có bước tiến rõ rệt.

 
Hệ thống quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay Mobiz” của công ty FPT Software được xếp hạng 5 sao.
Hệ thống quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay Mobiz” của công ty FPT Software được xếp hạng 5 sao.
Danh hiệu Sao Khuê có 2 cấp độ xếp hạng 4 sao và 5 sao. Tất cả các sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê đều được xếp hạng 4 sao, chỉ có sản phẩm hoàn hảo nhất, có tính đột phá về hiệu quả ứng dụng hoặc về công nghệ mới được công nhận 5 sao.

Năm nay trong số 70 sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê, cũng chỉ duy nhất có phần mềm “Hệ thống quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay eMobiz” của công ty FPT Software được xếp hạng 5 sao. Đây là giải pháp được thiết kế sáng tạo, phù hợp với đặc thù hoạt động phân phối, bán hàng tại các nước Đông Nam Á, nên đã được các công ty đa quốc gia như Unilever, BP Castrol, Pepsico,… mua và triển khai thành công tại 9 quốc gia trong khu vực. Doanh thu bán phần mềm này năm 2013 đã đem về cho FPT Software gần 4 triệu USD (80 tỷ đồng).

Trong 3 năm gần đây (2011 – 2013), Chương trình đã công nhận danh hiệu Sao Khuê cho 186 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, nhưng chỉ có 2 sản phẩm được xếp hạng 5 sao.
TAG: