DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao đổi kinh nghiệm chế biến nông sản, thực phẩm

21-11-2014 16:21
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La thăm dây chuyền sản xuất miến sạch của Công ty CP Thực phẩm Minh Dương, huyện Hoài Đức.
Ngày 21/11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái cùng đoàn công tác tỉnh Sơn La đã tới thăm một số cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm tại huyện Hoài Đức và Thạch Thất. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt và đại diện các sở, ngành của TP.

 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La thăm dây chuyền sản xuất miến sạch của Công ty CP Thực phẩm Minh Dương, huyện Hoài Đức.
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La thăm dây chuyền sản xuất miến sạch của Công ty CP Thực phẩm Minh Dương, huyện Hoài Đức.
Đoàn đã tới thăm Công ty CP Thực phẩm Minh Dương, có địa chỉ tại xã Di Trạch, huyện Hoài Đức. Đây là một trong những DN chế biến nông sản lớn nhất trên địa bàn huyện Hoài Đức. Sản phẩm chính của công ty là đường gluco phục vụ trong y tế và chế biến bánh kẹo, miến dong sạch, bún gạo cao cấp, bột sữa dừa, Protein gạo…

Theo ông Nguyễn Duy Hồng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Minh Dương, những năm qua, công ty đã nỗ lực đổi mới trang thiết bị máy móc, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tổng doanh thu năm 2013 của công ty đạt 165 tỷ đồng và 11 tháng đầu năm 2014 đạt gần 150 tỷ đồng. Cùng với hoạt động sản xuất, hệ thống chính trị của công ty cơ bản hoàn thiện với tổ chức Đảng (chi bộ có 31 đảng viên), đoàn thanh niên, công đoàn…

Tại huyện Thạch Thất, đoàn đã tới thăm trang trại chăn nuôi lợn rừng Hoa Viên (xã Yên Bình) quy mô nuôi khoảng 10.000 con lợn rừng và Công ty CP Chế biến thực phẩm sạch 3F (xã Tiến Xuân) với hệ thống sản xuất, chế biến thực phẩm khép kín. Đây là những mô hình tiêu biểu cho hướng đi mới, sản xuất, chế biến thực phẩm sạch trên địa bàn TP.

Qua thăm các mô hình, cơ sở sản xuất, lãnh đạo và đại diện các sở, ngành của TP Hà Nội và Sơn La đã trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên cơ sở đó,  tăng cường hợp tác giữa hai địa phương, nhất là về nông nghiệp, nông thôn.
TAG: