Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trao đổi thương mại Việt Nam-Tây Ban Nha đạt 2 tỷ euro

Kinhtedothi - Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Tây Ban Nha năm ngoái đạt kỷ lục hơn 2 tỷ euro, trong đó xuất khẩu của hai nước đều tăng.
Theo thống kê sơ bộ của Hải quan Tây Ban Nha, giá trị trao đổi mậu dịch giữa hai nước năm ngoái tăng gần 6,5% so với năm 2012.

 
Điện thoại và linh kiện điện thoại là một trong những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Tây Ban Nha. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Điện thoại và linh kiện điện thoại là một trong những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Tây Ban Nha. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Trong năm 2013, Việt Nam xuất sang quốc gia Nam Âu này hàng hóa trị giá gần 1,9 tỷ euro, tăng gần 5%, trong khi nhập khẩu đạt gần 245 triệu euro, tăng trên 20%.

Việt Nam xuất sang Tây Ban Nha phần lớn là điện thoại và các loại linh kiện, hàng dệt may và phụ kiện, giày dép và phụ kiện, càphê, máy móc và thiết bị cơ khí, và nhập chủ yếu là sản phẩm hóa chất hữu cơ, hải sản, da thuộc, nhựa và sản phẩm nhựa, thuốc nhuộm, dược phẩm.

Giao thương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha lần đầu tiên cán mốc 1 tỷ euro năm 2008 và lần đầu tiên vượt 2 tỷ euro năm 2012, trong đó Việt Nam luôn xuất siêu cao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ