DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao đổi thương mại Việt Nam-Tây Ban Nha đạt 2 tỷ euro

04-03-2014 13:30
Kinhtedothi - Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Tây Ban Nha năm ngoái đạt kỷ lục hơn 2 tỷ euro, trong đó xuất khẩu của hai nước đều tăng.
Theo thống kê sơ bộ của Hải quan Tây Ban Nha, giá trị trao đổi mậu dịch giữa hai nước năm ngoái tăng gần 6,5% so với năm 2012.

 
Điện thoại và linh kiện điện thoại là một trong những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Tây Ban Nha. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Điện thoại và linh kiện điện thoại là một trong những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Tây Ban Nha. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Trong năm 2013, Việt Nam xuất sang quốc gia Nam Âu này hàng hóa trị giá gần 1,9 tỷ euro, tăng gần 5%, trong khi nhập khẩu đạt gần 245 triệu euro, tăng trên 20%.

Việt Nam xuất sang Tây Ban Nha phần lớn là điện thoại và các loại linh kiện, hàng dệt may và phụ kiện, giày dép và phụ kiện, càphê, máy móc và thiết bị cơ khí, và nhập chủ yếu là sản phẩm hóa chất hữu cơ, hải sản, da thuộc, nhựa và sản phẩm nhựa, thuốc nhuộm, dược phẩm.

Giao thương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha lần đầu tiên cán mốc 1 tỷ euro năm 2008 và lần đầu tiên vượt 2 tỷ euro năm 2012, trong đó Việt Nam luôn xuất siêu cao.
TAG: