Trao giải báo chí viết về doanh nhân - doanh nghiệp và môi trường kinh doanh năm 2020

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 24/11, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức công bố và trao giải chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nhân - doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VIII - năm 2020.

Các tác giả có tác phẩm vào chung khảo.

Theo Ban tổ chức, trong 8 năm qua, chương trình bình chọn đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.
Chỉ tính riêng trong năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được gần 352 tác phẩm của hơn 34 cơ quan báo chí gửi về tham gia. Tính chung trong 8 năm, Ban tổ chức đã nhận được hơn 4.000 bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.
Năm nay, ngoài các cơ quan báo chí có lượng bài nổi bật, chất lượng ổn định qua các năm như báo Đầu tư, báo Doanh nhân Sài Gòn, báo Nhịp cầu đầu tư… còn có một số cơ quan báo chí lần đầu tham dự như tạp chí Reatimes, báo Khoa học và môi trường...
Thay mặt cho Hội đồng bình chọn, luật sư Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam cho biết, cuộc thi năm nay đã tuyển chọn được 20 bài vào Chung kết và “mỗi bài báo là một vẻ mười phân vẹn mười” khi viết về doanh nghiệp, doanh nhân và môi trường đầu tư kinh doanh.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương và phần thưởng cho 4 tác giả lọt vào vòng chung khảo, gồm: Tác giả Xuân Hải - Vietnamfinance với tác phẩm "TS Võ Trí Thành chỉ ra nghịch lý: Không phải cứ thể chế tốt mới có tăng trưởng cao"; tác giả Lê Thúy - Thời báo Kinh doanh với Tác phẩm "Doanh nghiệp vẫn vướng thủ tục hành là chính"; tác giả Minh Ngọc với tác phẩm "CEO Trần Trung Hưng: Chúng tôi chấp nhận có thể đứt tay để trưởng thành"; tác giả Chân luận - Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh với bài viết "Ngăn chặn các quy định gây khó cho doanh nghiệp".
Tác giả đạt giải A.

Tác giả đạt giải A duy nhất là Nguyễn Thành Công - Tạp chí Bất động sản Việt Nam với tác phẩm “Trương Gia Bình trong mắt người mở đường đưa internet vào Việt Nam”.
Các tác giả đạt giải B gồm: Tác giả Khánh An - Báo Đầu tư với tác phẩm: “Doanh nghiệp nhà nước trong lằn ranh thúc thủ và bứt tốc” (4 kỳ); tác giả Huyền Trang - Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm: "Lại chuyện thủ tục" (4 kỳ).
Các tác giả đạt giải C gồm: Tác giả Lương Bằng - Báo Vietnamnet với tác phẩm "Loạt bài về Cách mạng Công nghiệp 4.0"; tác giả Anh Hoa - Báo Đầu tư với Tác phẩm "Jang Kều: Để một Việt Nam không ngừng mơ ước…"; tác giả Huyền Trang - Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm "Loạt bài về kinh tế thị trường" (2 kỳ).
Các tác giả đạt giải Khuyến khích gồm: Tác giả Nguyễn Thành Công - Tạp chí Bất động sản Việt Nam với tác phẩm "Doanh nhân Việt: Từ chữ con chuyển thành chữ người và một hành trình tự túc"; tác giả Lê Liên - Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm "Doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình: Xuất bản sách để... nâng cao doanh trí”; tác giả Hồ Hạ - Báo Đầu tư với tác phẩm "CEO Phan Hồng Châu: Sống và kinh doanh lương thiện sẽ bền lâu, hạnh phúc".