Trao giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 26/12, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học & Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III năm 2020.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao giải tặng các cá nhân có sáng kiến đạt giải Nhất. Ảnh: Ảnh Tuấn 

Sau hơn một năm phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 400 hồ sơ sáng kiến đăng ký tham gia bình xét, thuộc các lĩnh vực: Giáo dục, khoa học ứng dụng, môi trường, nông nghiệp, văn hóa - xã hội, giao thông, kinh tế, y tế, công nghệ thông tin, vệ sinh an toàn thực phẩm… Đặc biệt, các sáng kiến được dồn nhiều về lĩnh vực giáo dục, khoa học ứng dụng, môi trường, văn hóa-xã hội là những lĩnh vực đang tạo ra sức nóng, thu hút sự quan tâm lớn của Chính phủ, của cộng đồng, trong đó một số sáng kiến ra đời đáp ứng tính thời sự, cấp thiết, giúp đem lại những giá trị hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Qua 2 vòng thẩm định của hội đồng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 dự án để tiến hành biểu dương bao gồm: 2 giải Nhất; 3 giải Nhì; 5 giải Ba; 10 giải Khuyến khích. Trong đó, 2 giải nhất được trao cho các sáng kiến: Nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối thông minh thành phố Đà Nẵng của Thạc sĩ Võ Văn Phương - Phó Trưởng phòng Điều độ (Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng); Kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ trong môi trường giáo dục hòa nhập của tác giả Đỗ Thị Hoàng Mai - Giáo viên Trường Tiểu học Nông nghiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho biết, Bộ KH&CN cùng các bộ, ngành luôn mong muốn và triển khai nhiều giải pháp cụ thể để thúc đẩy và huy động sức mạnh sáng tạo của cộng đồng. Qua cuộc thi cho thấy những sáng kiến đơn giản và gần gũi nếu được nhân rộng, chia sẻ sẽ mang lại giá trị to lớn về vật chất và tinh thần cho cộng đồng. Sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cộng đồng và tính ứng dụng cao của mỗi sáng kiến chắc chắn sẽ tiếp tục khơi gợi, khuyến khích thêm nhiều tập thể, cá nhân suy nghĩ, tìm tòi để có sáng kiến cho bản thân và cộng đồng.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ KH&CN cũng đã phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.

Trao giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” - Ảnh 2