Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu hạnh phúc”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (19/3), tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng (19 Hàng Bài), lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu hạnh phúc” đã diễn ra. Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và trưng bày triển lãm.

Đủ các sắc màu sinh động, bắt mắt, nét vẽ ngộ nghĩnh, trong sáng, 200 bức tranh dự thi của các em thiếu thi Hà Nội tại cuộc thi vẽ tranh hạnh phúc như những câu chuyện kể về khát vọng, ước mơ, suy nghĩ về hạnh phúc thật giản đơn và bình dị trong mắt trẻ thơ.
Em Trương Thanh Hiên đã đoath giải đặc biệt của cuộc thi.
Em Trương Thanh Hiên đã đoạt giải đặc biệt của cuộc thi.
Bức tranh “Về thăm nhà” của em Trương Thanh Hiên (11 tuổi) được Ban tổ chức trao giải Đặc biệt. Theo như tác giả Thanh Hiên thì bức tranh em vẽ xuất phát từ tính cảm của mình với người chú là bộ đội. Qua bức tranh em muốn gửi đến mọi người một thông điệp là phải biết “uống nước nhớ nguồn”, luôn biết ơn những người đang gìn giữ và bảo vệ Tổ Quốc.

Kể cho các em nghe câu chuyện về nguồn gốc của ngày quốc tế hạnh phúc, ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội chia sẻ: “Mỗi khoảnh khắc đều không lặp lại, cuộc sống quanh ta còn nhiều gian khó, nhưng dòng chảy của cuộc đời hạnh phúc luôn hiển hiện rất đỗi giản dị và gần gũi. Hạnh phúc không hẳn chính xác là yêu thương hay được yêu thương nhưng yêu thương và được yêu thương chắc chắn sẽ đem lại những phút giây hạnh phúc”.
Các bâc phụ huynh đang tham quan những tác phẩm của con em mình..
Các bậc phụ huynh đang tham quan những tác phẩm của con em mình..
Hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc màu Hạnh phúc” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình chào mừng “Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3” với sự tham gia của hàng trăm các em từ 5-14 tuổi đến từ nhiều trường lớp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Cuộc thi cũng là dịp để nhiều người lớn được lắng nghe và biết đến ước mơ của trẻ thơ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần