Trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho 77 doanh nghiệp

Chia sẻ Zalo

Sáng 8/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2015 và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết: Thực tiễn 20 năm phát triển của Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho thấy những doanh nghiệp đạt Giải thưởng là những doanh nghiệp điển hình, đi đầu trong phong trào năng suất chất lượng của Việt Nam.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và 3 doanh nghiệp đạt Giải thướng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và 3 doanh nghiệp đạt Giải thướng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương.
Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, việc hội nhập thị trường quốc tế sâu rộng đem lại cho các doanh nghiệp Việt Nam rất nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Để thành công, các doanh nghiệp phải đổi mới, ứng dụng khoa học và công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa.

Các doanh nghiệp đầu tư vào khoa học công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng suất chất lượng đã có những thành công nổi bật được ghi nhận tại Giải thưởng năm nay.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng bày tỏ mong muốn Giải thưởng Chất lượng quốc gia sẽ phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục đóng góp cho thành công của phong trào năng suất chất lượng quốc gia, từ đó nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng như của cả nền kinh tế.

Trong số 77 doanh nghiệp được trao giải lần này, có 20 doanh nghiệp được trao giải Vàng; 57 doanh nghiệp được trao giải Bạc.

Lễ trao giải năm nay cũng vinh danh 3 doanh nghiệp Việt Nam đoạt Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (GPEA) năm 2014. Ba doanh nghiệp được GPEA trao giải gồm Công ty CP Tập đoàn Thiên Long (TPHCM); Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam OSCVN (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Công ty TNHH Nam Dược (Nam Định). Tính đến nay, đã có 37 lượt doanh nghiệp Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế này.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 10 doanh nghiệp xuất sắc, đạt thành tích trong sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất chất lượng của doanh nghiệp cũng như uy tín chất lượng của quốc gia.