Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trao giải thưởng “Kiến trúc sư của năm 2013"

Kinhtedothi - Chiều ngày 14/1/2014 tại Hà Nội, Trang thông tin điện tử Ashui đã chính thức trao giải thưởng “Kiến trúc sư của năm 2013”, giải thưởng dành cho kiến trúc, quy hoạch, xây dựng của năm 2013.
Theo đó, cụm công trình Thư viện – Bảo tàng Tỉnh Quảng Ninh đạt danh hiệu “Công trình của năm 2013” với tổng số phiếu bình chọn là 1.267/5.190 phiếu.

Cụm công trình Bảo tàng do Liên danh tư vấn Viap – SDesign (Viện Kiến trúc Quy hoạch Đô thị & Nông thôn và Công ty CP Tư vấn Thiết kế Salvador Perez Arroyo & Cộng sự) thực hiện với tổng diện tích xây dựng công trình đạt 6.500m2.
GS KTS người Tây Ba Nha Salvador Perez Arroyo chịu trách nhiệm chủ trì thiết kế. Ông đã áp dụng triệt để khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt của 14.000m2 kính cường lực, tạo cho phần kiến trúc bên ngoài của bảo tàng có diện mạo như tấm gương lớn phản chiếu hình ảnh của Vịnh Hạ Long.

Với độ cao một tầng một trệt liên kết bằng kết cấu của hệ thống nhà cầu, không gian của công trình được chia thành 3 khối: Khối bảo tàng, khối thư viện, khối hội thảo; mang đến hình ảnh một bảo tàng tầm vóc quốc tế.

Sau nửa tháng khai trương, Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh đã đón trên 1,2 vạn lượt khách tham quan, bằng lượng khách của Bảo tàng cũ trong giai đoạn 2008 - 2012.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

03 Jul, 10:02 AM

Kinhtedothi – Ngày 25/6, Công an TP Hà Nội đã có Báo cáo số 446/BC-CAHN-PTM gửi UBND TP Hà Nội làm rõ một số nội dung liên quan đến bài viết “Toà nhà chung cư Hoàng Gia Sme: hoạt động gần 10 năm vẫn chưa được nghiệm thu PCCC” đăng ngày 3/6/2025 trên Báo Kinh tế & Đô thị.

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

17 Jun, 02:39 PM

Kinhtedothi – Vừa qua, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai thông báo đã hoàn thành đợt cao điểm ra quân xử lý các bãi xe không phép trên địa bàn. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, hiện vẫn còn nhiều bãi xe không phép vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ