Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng với trường ĐH Công nghệ GTVT

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Sáng 10/10, trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022- 2023 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải (GTVT) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ GTVT, được thành lập theo Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Có được kết quả trên, thế hệ thầy và trò Nhà trường đã phải cố gắng, nỗ lực phấn đấu suốt thời gian dài về mọi mặt
"Có được kết quả trên, thế hệ thầy và trò Nhà trường đã phải cố gắng, nỗ lực phấn đấu suốt thời gian dài về mọi mặt"- PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ GTVT

Trải qua 77 năm xây dựng và phát triển, trường hiện là cơ sở đào tạo lớn của ngành GTVT. Hằng năm, Nhà trường tuyển sinh hơn 3.000 sinh viên đại học chính quy và học viên sau đại học với 5 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, 10 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 18 ngành đào tạo trình độ đại học với quy mô đào tạo 13.000 học viên, sinh viên với gần 500 giảng viên, trong đó tỷ lệ GS-PGS-TS đạt 29,1%. Nhà trường đã và đang đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho chiến lược phát triển GTVT của đất nước.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, ngay sau khi được nâng cấp thành trường đại học, Nhà trường đã liên tục xây dựng, triển khai các kế hoạch đảm bảo chất lượng giáo dục nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người học và cộng đồng về chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao vị thế của Nhà trường.

Kết quả đánh giá ngoài số tiêu chí đạt yêu cầu là 100/111 tiêu chí, đạt tỷ lệ 90,09% và đã được 100% thành viên Hội đồng KĐCLGD thông qua.
Kết quả đánh giá ngoài số tiêu chí đạt yêu cầu là 100/111 tiêu chí, đạt tỷ lệ 90,09% và đã được 100% thành viên Hội đồng KĐCLGD thông qua.

Năm 2017, Nhà trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (GCN KĐCLCSGD) với kết quả 51/61 (83,06) tiêu chí đạt yêu cầu. Trong giai đoạn 5 năm (2017-2022), Nhà trường đã xác định rõ các mục tiêu, xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát huy những điểm mạnh và khắc phục những mặt yếu kém, không ngừng cải tiến công tác quản lý, cải tiến hoạt động dạy và học, cải tiến tăng cường cơ sở vật chất, tài chính, nghiên cứu khoa học và các hoạt động liên quan khác để nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Năm 2021, Nhà trường tiếp tục Tự đánh giá CSGD chu kỳ 2. Kết quả đánh giá ngoài số tiêu chí đạt yêu cầu là 100/111 tiêu chí, đạt tỷ lệ 90,09% và đã được 100% thành viên Hội đồng KĐCLGD thông qua.

Cụ thể: Lĩnh vực đảm bảo chất lượng (ĐBCL) về chiến lược đạt điểm trung bình: 3,93; Lĩnh vực ĐBCL về hệ thống đạt điểm trung bình: 3,89; Lĩnh vực ĐBCL về thực hiện chức năng đạt điểm trung bình: 4,03; Lĩnh vực Kết quả hoạt động đạt điểm trung bình: 4,02. Đây là niềm tự hào, động lực để Nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, thực hiện thành công mục tiêu chiến lược phát triển.

Ban giám hiệu trường ĐH Công nghệ GTVT trao học bổng cho các tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh 2022
Ban giám hiệu trường ĐH Công nghệ GTVT trao học bổng cho các tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh 2022

Có được kết quả trên, thế hệ thầy và trò Nhà trường đã phải cố gắng, nỗ lực phấn đấu suốt thời gian dài về mọi mặt. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn và hiệu quả các giờ dạy, giờ học. Những năm qua, nhà trường có nhiều giải pháp tích cực hỗ trợ hiệu quả học tập, sinh hoạt của người học; người học được tạo điều kiện hoạt động văn thể mỹ, được đảm bảo an toàn trong trường học, thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống, tư vấn cho người học định hướng nghề nghiệp, có khả năng tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, Nhà trường chào đón 3000 tân sinh viên khóa 73 nhập học với điểm trúng tuyển khá cao, trong đó nhiều ngành trên 25 điểm.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng ĐH Công nghệ GTVT Nguyễn Hoàng Long đã đánh trống khai giảng năm học 2022- 2023; đồng thời tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. 

Nhằm động viên, thúc đẩy tinh thần học tập của sinh viên, Nhà trường cũng trao các suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh ĐH 2022.