Trao quyết định phân công công tác 78 cán bộ nguồn Tổ chức

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay 17/9, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã tổ chức trao quyết định phân công công tác cho 78 cán bộ nguồn Tổ chức của Đảng bộ TP. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

78 cán bộ nguồn tổ chức được trao quyết định lần này là các học viên lớp nguồn Tổ chức đã hoàn thành khóa học 24 tháng tập trung tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, 1 năm đi thực tế tại cơ sở và đã vượt qua kỳ thi sát hạch công chức của Thành ủy vừa qua. Lớp cán bộ nguồn tổ chức còn 18 học viên do một số lý do khách quan sẽ được nhận quyết định phân công công tác sau. 78 cán bộ nguồn tổ chức được phân công công tác về 36 đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Hầu hết các cấp ủy nhận cán bộ nguồn tổ chức về công tác là các đơn vị đã tuyển chọn và cử các cán bộ này đi học.

 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao quyết định cho các cán bộ nguồn Tổ chức
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao quyết định cho các cán bộ nguồn Tổ chức
Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, Thành ủy luôn xác định công tác đào tạo cán bộ vừa có tính cấp thiết, vừa mang tính chiến lược lâu dài. Đây cũng là cách làm sáng tạo, chủ động và rất thành công trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 khi Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công 5 lớp cán bộ nguồn xây dựng Đảng, 7 lớp công chức xã, phường, thị trấn. Cùng với hệ thống kiến thức cơ bản, các học viên còn được cọ sát từ thực tế và đã nhanh chóng bắt nhịp tốt với công việc. Điều này thể hiện rõ qua việc tham gia tích cực cùng cấp ủy địa phương tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn mỗi cán bộ nhận thức rõ sự quan tâm của Thành ủy để phấn đấu rèn luyện, cống hiến cho TP. Đồng chí nhấn mạnh việc được phân công công tác lần này mới chỉ là thành quả bước đầu trên con đường học tập, rèn luyện và phấn đấu của mỗi cán bộ nguồn tổ chức. Công việc thực tiễn tại cơ sở sẽ đặt ra nhiều khó khăn, thử thách, đòi hỏi mỗi cán bộ nguồn phải nhận thức rõ về trách nhiệm bản thân, không ngừng cố gắng vươn lên. Do đó, mỗi cán bộ nguồn tổ chức khi về công tác tại đơn vị phải tiếp tục nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, xây dựng tác phong làm việc hiệu quả.

Đối với các cấp ủy tiếp nhận cán bộ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu cần thường xuyên theo dõi, động viên, tạo điều kiện, coi đây là "mầm ươm" để chuẩn bị nguồn cán bộ chủ chốt cho cơ sở và TP.