Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị

Trao tặng 360 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2022), chiều 28/4, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Báo Quảng Trị tổ chức chương trình trao tặng 360 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 360 chiếc xe đạp có tổng trị giá gần 600 triệu đồng và tặng sách cho học sinh nghèo vượt khó của 17 trường học trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trao biển tượng trưng tặng xe đạp cho các đại diện trường học. Ảnh: Đức Việt

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao trực tiếp 35 chiếc xe đạp cho 35 em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS&THPT Cồn Tiên, Trường TH&THCS Gio An (huyện Gio Linh); Số xe đạp còn lại đã được trao cho đại diện các trường học.

Tổng Biên tập báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ trao biểu trưng tặng xe đạp cho các đại diện trường học. Ảnh: Đức Việt

Em Hồ Ngọc Doanh Bảo, lớp 5D, trường TH&THCS Gio An chia sẻ: “Nhận được phần quà ý nghĩa của Ban tổ chức trao tặng em rất vui sướng khi quãng đường từ nhà đến trường sẽ được rút ngắn nhờ chiếc xe đạp mới này. Em hứa sẽ cố gắng học tập, chăm ngoan để không phụ tấn lòng của các bác, các chú”.

Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà trao biểu trưng tặng xe đạp và sách cho các đại diện trường học. Ảnh: Đức Việt

Để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được món quà ý nghĩa thiết thực là những chiếc xe đạp này, thời gian qua, báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị đã nỗ lực kết nối, vận động Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Câu lạc bộ Trẻ Quảng Trị tại Hà Nội tài trợ.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, địa diện Ban tổ chức, đơn vị tài trợ chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và đại diện các nhà trường. Ảnh: Đức Việt

Chia sẻ tại lễ trao tặng, nguyên Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Tạ Việt Anh cho biết: Hoạt động trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó hôm nay là sự nối tiếp truyền thống của hai báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị được tổ chức thường niên.

Dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Quảng Trị cũng là kỷ niệm 10 năm Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” của Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị xây dựng và duy trì hiệu quả.

“Mong rằng trong thời gian tới, với sự tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, sự đồng hành của các nhà hảo tâm, tổ chức, DN, báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị tiếp tục thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh” – ông Tạ Việt Anh nhấn mạnh.

Với mong muốn được sẻ chia, chắp cánh việc học tập cho các em học sinh quê hương, Câu lạc bộ Trẻ Quảng Trị tại Hà Nội đã nỗ lực chung sức vận động các nguồn lực để dành tặng những món quà ý nghĩa cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Tiền Phong – Đại diện Ban điều hành Câu lạc bộ Trẻ Quảng Trị tại Hà Nội tâm sự: “Thành viên của câu lạc bộ chủ yếu là những người con Quảng Trị xa quê, có những người chưa có dịp trở về Quảng Trị bao giờ. Tuy vậy, mỗi thành viên đều ấp ủ tình cảm hướng về quê hương. Ngoài kêu gọi tài trợ xe đạp lần này, hàng năm chúng tôi đều có các hoạt động hướng về quê nhà như trao quà cho bà con bị thiệt hại do thiên tai, các hoạt động tiếp sức đến trường…”.

Đại diện Câu lạc bộ Trẻ Quảng Trị trao biểu trưng tặng xe đạp và sách cho đại diện các nhà trường. Ảnh: Đức Việt

Tại lễ trao tặng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị Lê Thị Hương bày tỏ niềm xúc động khi các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh đã được Báo Kinh tế&Đô thị, Báo Quảng Trị và các đơn vị tài trợ quan tâm, sẻ chia bằng món quà đầy ân tình và ý nghĩa.

Theo bà Lê Thị Hương, những năm qua ngành giáo dục và đào tạo Quảng Trị đã khắc phục mọi khó khăn để thực hiện và hoàn thành tốt sứ mệnh trồng người, nỗ lực hỗ trợ các đơn vị trường học, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa vơi bớt khó khăn, nhọc nhằn để vươn lên học tốt, dạy tốt. Tuy vậy, những khó khăn ảnh hưởng đến công tác giáo dục, nhất là về trường lớp, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học; điều kiện sinh hoạt, ăn ở của giáo viên và học sinh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi vẫn gian nan.

“Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và đào tạo, tôi xin cảm ơn tấm lòng, tình cảm sẻ chia của các cơ quan báo chí, các đơn vị tài trợ, nhất là con em Quảng Trị xa quê đã tích cực hỗ trợ cho các em học sinh nghèo thời gian qua và tại buổi trao tặng xe đạp hôm nay. Tôi mong rằng, thời gian tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan báo chí, các nhà tài trợ để có điều kiện vươn lên học tập tốt hơn” - bà Hương chia sẻ.  

Quảng Trị: Khánh thành công trình đập 500 tỷ đồng

Quảng Trị: Khánh thành công trình đập 500 tỷ đồng

Khai mạc trưng bày, triển lãm ảnh “Quảng Trị - Bản hùng ca vang mãi”

Khai mạc trưng bày, triển lãm ảnh “Quảng Trị - Bản hùng ca vang mãi”

Quảng Trị hiện thực hóa khát vọng phát triển nhanh và bền vững

Quảng Trị hiện thực hóa khát vọng phát triển nhanh và bền vững

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ