Trao tặng căn hộ cho gia đình liệt sỹ hy sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (12/3), TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ bố trí căn hộ chung cư cho anh Vũ Xuân Khoa là con trai liệt sĩ, Anh hùng LLVTND Vũ Phi Trừ, thuyền trưởng Tàu HQ 604 đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma và Cô Lin ngày 14/3/1988.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trực tiếp trao quyết định bố trí căn hộ chung cư cho bà quả phụ Nguyễn Thị Tần, vợ Liệt sĩ Vũ Phi Trừ và con trai là Vũ Xuân Khoa.
Ông Huỳnh Đức Thơ- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trực tiếp trao quyết định bố trí căn hộ chung cư cho bà Nguyễn Thị Tần, vợ Liệt sĩ Vũ Phi Trừ và con trai là Vũ Xuân Khoa.
Liệt sĩ Vũ Phi Trừ, quê Thanh Hóa- nguyên là Thuyền trưởng tàu hải quân HQ 604 đã hy sinh dũng cảm cùng 63 đồng đội của mình trong trận chiến Gạc Ma, để lại vợ trẻ và 2 con thơ. Hiện con trai đầu là Vũ Xuân Đăng (công tác trong lực lượng Hải quân Việt Nam, đóng ở TP Hồ Chí Minh), và Vũ Xuân Khoa, hiện là cán bộ Cty Tân Cảng (Bộ Quốc phòng)- Chi nhánh tại Đà Nẵng. Vũ Xuân Khoa hiện chuẩn bị cưới vợ, song chưa có nhà ở, chưa có nơi chăm sóc mẹ già.

Ông Huỳnh Đức Thơ- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến và trực tiếp trao quyết định bố trí căn hộ chung cư cho bà Nguyễn Thị Tần, vợ Liệt sĩ Vũ Phi Trừ và con trai là Vũ Xuân Khoa.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: “Anh Vũ Phi Trừ mãi mãi ở lại với biển đảo Tổ quốc, để lại người vợ và hai con thơ, con lớn 3 tuổi và con nhỏ chỉ mới một tuổi. Thế mà chị Nguyễn Thị Tần đã vượt qua bao khó kh
ăn của cuộc sống, nuôi hai con khôn lớn, nên người. Cách đây vài ngày, tôi được biết con trai lớn của anh đã tiếp nối sự nghiệp người cha, đang trực tiếp bảo vệ trên quần đảo Trường Sa, con trai thứ hai đang công tác tại Đà Nẵng nhưng gia đình chưa có chỗ ở ổn định. Lãnh đạo thành phố quyết định bố trí cho gia đình căn hộ chung cư, trước là một nén nhang lòng thành với anh Vũ Phi Trừ, sau là cùng gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Đây là món quà nhỏ, hỗ trợ một phần khó khăn trước mắt cho gia đình liệt sĩ Trừ, và cũng là tấm chân tình, trách nhiệm của Đảng bộ, Nhân dân Đà Nẵng nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì Tổ quốc. Việc bố trí căn hộ chung cư cũng là lòng thành, tâm niệm của lãnh đạo thành phố với những người đã ngã xuống vì biển đảo Tổ quốc và qua đây mong muốn tất cả mọi người hãy cùng chung tay bảo vệ biển đảo từ những việc gần gũi, thiết thực nhất.