Trao thưởng cuộc thi sáng tác văn học thiếu nhi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Cuộc vận động sáng tác văn học cho thiếu nhi những năm qua đã có bước phát triển về chất lượng. Hội đồng chung khảo đã phải mất nhiều công sức mới chọn ra được tác phẩm đoạt giải vì có nhiều tác phẩm hay tham dự. Do vậy, những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được in trong tập sáng tác mới và sẽ được xuất bản trên toàn quốc.”

Đây là lời nhận xét của bà Lê Thị Dắt, Giám đốc Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam-Đan Mạch, thành viên hội đồng chung khảo, trong lễ trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học cho thiếu nhi giai đoạn 2010-2011 diễn ra vào sáng ngày 9/12, tại Hà Nội.

Cuộc vận động sáng tác văn học cho thiếu nhi 2010-2011 với chủ đề “Người bạn đầu tiên của tôi” và “Ước mơ xanh” do Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Hội nhà văn Đan Mạch tổ chức nằm trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam-Đan Mạch, nhằm tạo ra nhiều sách hay cho thiếu nhi.

Ban tổ chức đã trao hai giải nhất, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, hai giải nhì, mỗi giải trị giá 17 triệu đồng, hai giải ba, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng và sáu giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng, cho hai thể loại văn xuôi và tranh truyện.

Trong đó, tác phẩm “Vỏ ốc kỳ diệu” của tác giả Vũ Hương Nam đã đoạt giải nhất thể loại văn xuôi và tác phẩm “Chú nhện bị lãng quên” của tác giả Vũ Thị Thùy Dung đoạt giải nhất thể loại tranh truyện.

Cũng tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi sáng tác văn học cho thiếu nhi giai đoạn 2011-2012 với chủ đề “Lời cảm ơn” và “Bí mật của tôi.”/.