Tráo vàng giả lấy vàng thật

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh phía Nam xuất hiện một nhóm đối tượng là người nước ngoài, vào Việt Nam hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức gây án của chúng là đóng giả làm khách du lịch, vào hiệu vàng để giao dịch mua bán. Chúng yêu cầu chủ hiệu vàng niêm phong số vàng cần mua vào một túi giấy do chúng chuẩn bị trước, rồi lợi dụng sơ hở của chủ hiệu vàng để

Ngày 1-11-2011, tại hiệu vàng Diệp Khánh, ở 30 phố Hoàng Văn Thụ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ việc tương tự. Camera của hiệu vàng đã kịp ghi được hình ảnh 2 đối tượng là nam giới, chưa rõ nhân thân, độ tuổi, quốc tịch (ảnh), gây ra vụ đánh tráo vàng giả lấy vàng thật.

Nhằm phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này có hiệu quả, Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu Phòng CSHS - CATP thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng trên đến công an các quận, huyện, phường, xã, thị trấn biết. Thông qua công tác kiểm tra xuất nhập cảnh, tạm trú tại các khách sạn, nhà trọ có người nước ngoài đến lưu trú để phát hiện đối tượng, đồng thời thông báo cho các ngân hàng, hiệu vàng trên địa bàn biết để chủ động phòng ngừa. Khi phát hiện có đối tượng nước ngoài nghi vấn, đề nghị thông báo ngay cho Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu, Phòng CSHS - CATP Hà Nội (Địa chỉ: 55 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm; ĐT: 0.439.396.500) để xử lý.