Traveloka gọi vốn thành công 300 triệu USD

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka của Indonesia vừa gọi gốn thành công 300 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Theo đó, nguồn vốn được rót từ quỹ quản lý tài sản của Mỹ BlackRock và Cơ quan Đầu tư Indonesia (INA).

Nikkei Asia cũng cho biết thêm các nhà đầu tư tham gia vào vòng tài trợ mới nhất cho Traveloka còn bao gồm cả Allianz Global Investors và Orion Capital Asia, một nhà quản lý đầu tư tín dụng tư nhân có trụ sở tại Singapore.

Traveloka gọi vốn thành công 300 triệu USD
Traveloka gọi vốn thành công 300 triệu USD

Đại dịch Covid-19 dần được kiểm soát, ngành du lịch trong khu vực Đông Nam Á dần có dấu hiệu phục hồi là những tín hiệu tích cực để nhà đầu tư rót vốn cho Traveloka.

Các công ty tham gia vào đợt gây quỹ mới nhất của Traveloka cho biết vòng gọi vốn này “đã thu hút sự quan tâm đáng kể” từ một số nhà cung cấp vốn dài hạn chất lượng cao, dẫn đến một giao dịch vượt số đăng ký.

Ông Celia Yan, người đứng đầu mảng tín dụng tư nhân châu Á tại BlackRock đánh giá Traveloka là công ty dẫn đầu mạnh mẽ trong không gian du lịch trực tuyến ở Đông Nam Á,  một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới.

Về phía INA, Chủ tịch Ridha Wirakusumah cho biết thị phần của các công ty du lịch trực tuyến trong tổng lượng đặt phòng du lịch của Indonesia đã tăng lên 33% vào năm ngoái từ mức 24% trước đại dịch. Do đó, ông khẳng định việc đầu tư vào Traveloka của INA phù hợp với sứ mệnh của quỹ là thúc đẩy phúc lợi quốc gia về lâu dài.

Ferry Unardi, Giám đốc Điều hành và đồng sáng lập Traveloka, cho biết hoạt động kinh doanh tiếp tục tăng tốc khi ngành du lịch khu vực phục hồi sau đại dịch. Ông cho biết vòng tài trợ mới nhất sẽ cho phép Traveloka mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Traveloka được biết đến là dịch vụ đặt vé du lịch tại Đông Nam Á tương đương với nền tảng Expedia của tại Mỹ. Theo CB Insights, Traveloka được định giá 3 tỷ USD vào tháng 7/2020 với các nhà đầu tư bao gồm chính Tập đoàn Expedia, Cơ quan Đầu tư Qatar và quỹ tài sản Singapore GIC.