Trẻ 5 tuổi chỉ cao 60cm, nặng 6kg

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù chỉ có khoảng 60 cm, cao và nặng 6 kg, nhưng Abbie có thể đi bộ, cười, vui chơi, và cũng khóc như một đứa trẻ bình thường bằng tuổi của em.

KTĐT - Mặc dù chỉ có khoảng 60 cm, cao và nặng 6 kg, nhưng Abbie có thể đi bộ, cười, vui chơi, và cũng khóc như một đứa trẻ bình thường bằng tuổi của em. Abbie nhỏ bé thực sự vẫn là một em bé hiếu động và dễ thương.

Hình dạng cơ thể của em khá cân đối, nhưng chỉ bằng một nửa của các em bé bình thường. 

Câu chuyện của Abbie King có thể khiến bạn nhớ đến bộ phim hoạt hình Thumbelina, có nhân vật là một nàng công chúa nhỏ xíu. Đã 22 tháng tuổi tức gần 2 tuổi nhưng cơ thể của Abbie trông giống như một em bé 6 tháng tuổi.

Abbie bị chứng rối loạn di truyền hiếm gặp được gọi là hội chứng Russell-Silver. Chứng rối loạn này có đặc điểm là khiến kích thước cơ thể của bệnh nhân nhỏ hơn một con người bình thường. Sự bất thường xảy ra từ trong bụng mẹ này chỉ là 1 phần trong số 100.000 ca sinh.

Mặc dù chỉ có khoảng 60 cm, cao và nặng 6 kg, nhưng Abbie có thể đi bộ, cười, vui chơi, và cũng khóc như một đứa trẻ bình thường bằng tuổi của em. Abbie nhỏ bé thực sự vẫn là một em bé hiếu động và dễ thương.

"Khi tôi phát hiện ra rằng Abbie đã không có sự phát triển tốt, tôi sợ em sẽ không có một cuộc sống bình thường", mẹ của Abbie, chị Emma Smith, 29 tuổi cho biết theo trích dẫn của tờ Daily Mail. "Thế nhưng hóa ra em đã có thể phát triển như một cô bé độc lập dù cơ thể nhỏ nhắn. Cô bé giống như mọi trẻ em bình thường khác, thậm chí trong rất dễ thương và đáng yêu".

Emma cảm thấy lúng túng từ khi Abbie vẫn còn trong bụng mẹ. Ở 20 tuần thai, cô đã được các bác sĩ cảnh báo rằng các thai nhi bị biến chứng với kích thước bào thai không bình thường.

Abbie đã được sinh ra bằng phương pháp mổ khi thai nhi được 38 tuần tuổi, vào ngày 12/2/2009. "Tôi nhớ lại lần đầu tiên khi David bế bé và tôi thấy lúc đó bé rất nhỏ, chỉ bằng một nửa kích thước của em bé đầu lòng của chúng tôi. Rất mong manh, tôi cảm thấy lo sợ khi ôm con bé."

Ban đầu, Emma gặp rất nhiều khó khăn khi làm quen với tình trạng của Abbie. Cô liên tục khóc khi nhìn thấy ở độ tuổi của em, các bạn cùng tuổi tăng trưởng nhanh chóng còn Abbie hầu như không thay đổi," cô nói.

Ban đầu, các bác sĩ cũng rất khó khăn khi chẩn đoán tình trạng của Abbie. Chỉ đến cuối năm nay, một nhóm các bác sĩ nghiên cứu Hội chứng di truyền Russell-silver mới có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của em là do sự hư hại về nhiễm sắc thể.

"Cuối cùng chúng tôi cuối cũng đã tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trước đó", Emma nói. "Đó là một rắc rối xảy ra ở một số rất ít trường hợp. Chúng ta không thể làm gì để thay đổi tình trạng đó. "

Emma và chồng cô cũng đã bình tĩnh hơn khi các bác sĩ tuyên bố rằng nó chỉ ảnh hưởng đến thể chất Abbie. Các bác sĩ khẳng định chức năng não của Abbie hoàn toàn bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần