Trẻ ngủ ít, khả năng giao tiếp kém

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - TS. Ramon Cladellas tại Trường Autonomous University of Barcelona (Tây Ban Nha) cho biết: ”Những học sinh ngủ ít hơn 8 - 9 tiếng một đêm thường chậm phát triển trí tuệ hơn so với các bạn được ngủ từ 9 - 11 tiếng”.

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát với 142 học sinh tiểu học, trong đó có sự so sánh số giờ ngủ của các bé và kỹ năng học tập của chúng với nhau.

Kết quả cho thấy, hầu hết các bé từ 6 - 7 tuổi hay bị mất ngủ hoặc giờ giấc ngủ thất thường thường ít có khả năng giao tiếp và hơi chậm trong việc trả lời các câu hỏi toán học cơ bản.

Hiện nay, mối lo ngại lớn nhất đối với các bậc phụ huynh đó là việc con em của họ cứ suốt ngày dán mắt vào tivi, máy tính, hay các video game khiến chúng không thể đi ngủ đúng giờ vào đêm.

GS. Russell Foster - Khoa Thần kinh học, Đại học Oxford nhấn mạnh: “Trẻ phải ngủ đủ tối thiểu từ 9 tới 9 tiếng rưỡi một đêm thì mới tốt cho việc phát triển trí não của chúng ở độ tuổi nhi đồng, trong khi người lớn chỉ cần ngủ tối thiểu từ 6 tiếng rưỡi tới 8 tiếng rưỡi mà thôi. Một giấc ngủ ngon là điều cần thiết với chúng ở độ tuổi này”.