Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trẻ ngủ ít, khả năng giao tiếp kém

Kinhtedothi - TS. Ramon Cladellas tại Trường Autonomous University of Barcelona (Tây Ban Nha) cho biết: ”Những học sinh ngủ ít hơn 8 - 9 tiếng một đêm thường chậm phát triển trí tuệ hơn so với các bạn được ngủ từ 9 - 11 tiếng”.
Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát với 142 học sinh tiểu học, trong đó có sự so sánh số giờ ngủ của các bé và kỹ năng học tập của chúng với nhau.

Kết quả cho thấy, hầu hết các bé từ 6 - 7 tuổi hay bị mất ngủ hoặc giờ giấc ngủ thất thường thường ít có khả năng giao tiếp và hơi chậm trong việc trả lời các câu hỏi toán học cơ bản.

Hiện nay, mối lo ngại lớn nhất đối với các bậc phụ huynh đó là việc con em của họ cứ suốt ngày dán mắt vào tivi, máy tính, hay các video game khiến chúng không thể đi ngủ đúng giờ vào đêm.

GS. Russell Foster - Khoa Thần kinh học, Đại học Oxford nhấn mạnh: “Trẻ phải ngủ đủ tối thiểu từ 9 tới 9 tiếng rưỡi một đêm thì mới tốt cho việc phát triển trí não của chúng ở độ tuổi nhi đồng, trong khi người lớn chỉ cần ngủ tối thiểu từ 6 tiếng rưỡi tới 8 tiếng rưỡi mà thôi. Một giấc ngủ ngon là điều cần thiết với chúng ở độ tuổi này”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ