Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trên đà phục hồi, dầu Brent ở mức 75,33 USD/thùng

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhu cầu dầu đang trên đà phục hồi, cộng với thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh đã kéo giá xăng dầu hôm nay bật tăng.
Đến đầu giờ sáng 16/9 (theo giờ Việt Nam), trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 đứng ở mức 72,22 USD/thùng, giảm 0,11 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 15/9, giá dầu WTI giao tháng 11/2021 đã tăng 1,55 USD/thùng.
Giá dầu Brent giao tháng 11/2021 đứng ở mức 75,33 USD/thùng, giảm 0,13 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng 1,29 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 15/9.
Ảnh minh họa.
Trong phiên giao dịch ngày 15/9, giá dầu thô tăng mạnh nhờ thông tin dự trữ dầu thô tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới giảm và các dự báo đều cho thấy nhu cầu dầu vẫn đang trên đà phục hồi mạnh.
Theo Viện Dầu khí Mỹ (API), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 10/9 đã giảm 5,4 triệu thùng, mức giảm lớn hơn nhiều con số dự báo 3,5 triệu thùng được các nhà phân tích đưa ra trước đó.
API cũng cho hay, dự trữ dầu, xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ cũng giảm mạnh bởi tác động của bão Ida, khiến nhiều nhà máy lọc dầu và hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico bị gián đoạn. Trong khi các hoạt động dầu khí ở Vịnh Mexico vẫn chưa được khôi phục do bão Ida thì khu vực này tiếp tục phải hứng chịu tác động của bão Nicholas. Điều này đã làm gia tăng các lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung dầu thời gian tới.
Trước đó, trong báo cáo hàng tháng được phát đi ngày 13/9, OPEC dự báo nhu cầu dầu thô sẽ tăng trung bình 4,2 triệu thùng/ngày trong năm 2022, cao hơn 0,9 triệu thùng/ngày so với các dự báo trước đó, đưa nhu cầu dầu thô toàn cầu trung bình lên 100,83 triệu thùng/ngày vào năm 2022.
Ở diễn biến mới nhất, Cơ quan Năng lương quốc tế (IEA) cũng đưa ra những dự báo lạc quan về nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2021.
Theo đó, nhu cầu dầu mỏ đã giảm từ tháng 7 sau khi tăng trở lại trong tháng 6, trong đó thị trường Trung Quốc đứng đầu mức giảm, nguyên nhân của tình trạng này là do dịch Covid-19 tái bùng phát tại nhiều quốc gia châu Á.
Trong 3 tháng liên tiếp (7 - 9), nhu cầu dầu giảm trung bình khoảng 310.000 thùng/ngày. Tuy nhiên, dự kiến nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng lên 1,6 triệu thùng/ngày vào tháng 10 và tiếp tục tăng cho đến cuối năm 2021 khi dịch Covid-19 có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều quốc gia tiếp tục nới lỏng các biện pháp nới lỏng hoặc mở cửa trở lại nền kinh tế.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

20 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhằm bảo đảm ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 278/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết.

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ