Tri ân các liệt sỹ nhân kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Độc Lập thuộc xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã diễn ra lễ viếng các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2013).

 
Tham dự lễ viếng có các đoàn biểu gồm lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Thành ủy, huyện thị và các Sở, ban, ngành, đoàn thể; lực lượng vũ trang tỉnh; các cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

 
Tri ân các liệt sỹ nhân kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 1
(Nguồn: Tư liệu TTXVN)
 

Tại buổi lễ, các đoàn đã dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ” tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Độc Lập, đọc điếu văn, cử nhạc trong không khí trang nghiêm, kính cẩn.

Sau lễ viếng, các đoàn đã thắp hương tưởng niệm từng phần mộ liệt sỹ.

Sáng cùng ngày, các đoàn đã tiến hành lễ viếng và dâng hương tưởng niệm tại các Nghĩa trang liệt sỹ A1, Tông Khao, Him Lam trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của các thế hệ ngày nay đối với các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tỉnh Điện Biên hiện có ba nghĩa trang liệt sỹ quốc gia cùng nhiều nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh, nghĩa trang thanh niên xung phong, quy tập hơn 8.000 phần mộ liệt sỹ.

Nghĩa trang Độc Lập là nghĩa trang liệt sỹ lớn nhất tỉnh Điện Biên, quy tập gần 2.500 phần mộ liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và liệt sỹ tham gia nghĩa vụ quốc tế tại Lào.