Tri ân những điểm tựa cuộc đời

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 18/11, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức gặp mặt 80 nhà giáo ưu tú, mẫu mực đại diện cho các ngành học, cấp học tiêu biểu của Thủ đô.

KTĐT - Chiều 18/11, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức gặp mặt 80 nhà giáo ưu tú, mẫu mực đại diện cho các ngành học, cấp học tiêu biểu của Thủ đô.

Những ngày này, trên khắp cả nước diễn ra nhiều hoạt động tỏ lòng biết ơn các nhà giáo- những người thực hiện sứ mạng cao cả " Trồng Người".

Chiều 18/11, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức gặp mặt 80 nhà giáo ưu tú, mẫu mực đại diện cho các ngành học, cấp học tiêu biểu của Thủ đô. Các thầy cô còn là những "cây sáng kiến", có nhiều ý tưởng, sáng kiến kinh nghiệm, đóng góp quan trọng cho việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường nói riêng và trong sự phát triển của nền giáo dục Thủ đô nói chung.

Trước đó, Thành đoàn Hà Nội đã phát động cuộc thi "Nét bút tri ân", viết về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về tấm gương những thầy cô mà chính bản thân mình đã được học và biết đến.

Hơn 10 năm đi vào cuộc sống, giải thưởng Võ Trường Toản của TP Hồ Chí Minh đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần cùng ngành giáo dục tôn vinh các thầy cô giáo có những đóng góp xuất sắc cho ngành giáo dục. Tuần qua, Sở GD-ĐT TPHCM và Báo SGGP đã chính thức công bố danh sách 30 thầy cô giáo đạt giải Võ Trường Toản năm học 2009-2010. Đây là những thầy cô giáo tiêu biểu được tuyển chọn trong số hơn 60.000 giáo viên của ngành.

Ngày 18/11, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi giáo viên miền xuôi tình nguyện lên công tác, phục vụ sự nghiệp giáo dục miền núi. Ðến dự có hơn 100 đại biểu cựu giáo chức từ miền xuôi tình nguyện lên công tác tại tỉnh cùng đại biểu các ban, ngành trong tỉnh. Tại lễ kỷ niệm, UBND tỉnh trao bằng khen cho mười cựu giáo chức đầu tiên tình nguyện xung phong lên dạy học tại tỉnh; biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, ngày 19/11, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên đã đi thăm hỏi, động viên, chúc mừng thầy, cô giáo cùng học sinh tại những vùng vừa bị lũ tàn phá. Tỉnh Hậu Giang vừa tôn vinh 86 cán bộ, giáo viên xuất sắc, trao 34 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo”.

Trong hai ngày 18 và 19/11, ngành giáo dục Bạc Liêu tổ chức hội thao với 26 đơn vị và hơn 500 vận động viên tham gia là các thầy, cô giáo. Cùng thời gian này, Tỉnh Đoàn, Bưu Điện và Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu trao giải thưởng Cuộc thi viết “Tìm hiểu Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11".

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự nghiệp trồng người của tập thể, đội ngũ các nhà giáo, lãnh đạo của rất nhiều địa phương như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bắc Giang, Long An… đều tới thăm và chúc mừng tập thể đội ngũ các nhà giáo tại các trường trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước vừa quyết định công nhận chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2009 cho 706 nhà giáo, trong đó có 65 nhà giáo được công nhận GS, 641 nhà giáo được công nhận PGS. Trong đợt này, ngành Y học dẫn đầu với 16 nhà giáo được công nhận chức danh GS và 131 nhà giáo được công nhận PGS. Nhà giáo trẻ nhất được công nhận GS đợt này là Nguyễn Quang Kim, 47 tuổi, chuyên ngành thủy lợi.


 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần