Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trích lập rủi ro, lợi nhuận nhiều ngân hàng giảm

Kinhtedothi - Thống kê từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tính đến điểm hiện tại đã có 13 ngân hàng thương mại công bố báo cáo tài chính quý II/2015, trong đó đã có 8/9 ngân hàng niêm yết đã công bố, trường hợp còn lại là Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB).
Điều đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận của nhiều ngân hàng bị giảm mạnh bởi trích lập dự phòng rủi ro. Trong tổng số 31.313 tỷ đồng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trước chi phí dự phòng của 12 ngân hàng thì chi phí dự phòng rủi ro mà các ngân hàng trích lập đã lên tới 14.414 tỷ đồng, chiếm 46% tổng lợi nhuận. Yêu cầu hàng đầu của các ngân hàng hiện nay là tăng trích lập dự phòng rủi ro để đảm bảo hoạt động an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kinh tế Hà Nội vững đà tăng trưởng, tự tin vào tương lai

Kinh tế Hà Nội vững đà tăng trưởng, tự tin vào tương lai

15 Feb, 09:03 AM

Kinhtedothi- Bất chấp những biến động phức tạp của kinh tế thế giới và trong nước, kinh tế Hà Nội năm 2025 vẫn tăng trưởng cao. Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế là một cực tăng trưởng quan trọng của quốc gia. Tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với mục tiêu tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn và có chiều sâu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ